Nhân vật

Cô gái gốc Việt 25 tuổi thành thị trưởng da màu trẻ nhất California

(VNF) - Jocelyn Yow (25 tuổi) vừa được bầu làm Thị trưởng thành phố Eastvale, hạt Riverside, bang California, Mỹ và trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất tại bang này. Yow có mẹ là người Việt Nam bố là người Malaysia.

Cô gái gốc Việt 25 tuổi thành thị trưởng da màu trẻ nhất California

Jocelyn Yow và con trai 6 tháng tuổi.

Gia đình Jocelyn Yow định cư ở Eastvale từ năm 2011. Tới năm 2018, Jocelyn Yow được bầu vào Hội đồng Thành phố Eastvale.

Theo kết quả bầu cử được công bố tối 9/12 của Hội đồng thành phố Eastvale, Jocelyn Yow đã được bầu làm thị trưởng của thành phố này. Eastvale là thành phố mới được thành lập năm 2010, có hơn 73.000 cư dân.

Theo thông tin công bố trên website của thành phố Eastvale, Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học Berkeley, hiện theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.

Yow đã làm đại diện cho Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ. Đồng thời, cô cũng đang là giám đốc phụ trách về chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận nỗ lực vận động để có thêm nhiều phụ nữ được bầu vào các vị trí quan trọng trong chính quyền.

"Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng sẽ làm được như thế", Yow chia sẻ.

Nữ thị trưởng gốc Việt cho rằng điều quan trọng là phải quan tâm đến quan điểm của phụ nữ và bà mẹ trẻ trong khi đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến các gia đình.

Được biết, Jocelyn Yow hiện đang có một bé trai 6 tháng tuổi.

“Làm mẹ một bé trai 6 tháng càng thổi bùng niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi”, Jocelyn Yow chia sẻ.

Xem thêm >> Bầu cử Mỹ: 6 bang tham gia vụ kiện của Texas, tới lượt em trai ông Biden bị điều tra

Tin mới lên