Đô thị

Cơ hội nào cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm 2021?

(VNF) - Theo Hội môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam, Quý II/2021, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chào bán khoảng 10.000 sản phẩm. Trong đó, một số dự án nhà ở hoạt động theo hình thức du lịch, nghỉ dưỡng có tỷ lệ hấp thu tương đối tốt khoảng (30-40%). Đây vẫn là dòng sản phẩm các nhà đầu tư quan tâm.

Cơ hội nào cho bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm 2021?

Hiện tại, các dự án đang hút khách phải kể đến: Dự án Sun Hạ Long, Sonasea Vân Đồn (CEO),  Alacarte Hạ Long, FLC Sầm Sơn; FLC Quy Nhơn và Quảng Bình, NovaWorld...

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam, "hiện tại, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng trải qua giai đoạn khó khăn kể từ 2019 bởi những nguyên nhân: Sản phẩm bất động sản du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch… bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng".

"Tuy nhiên, không phải vì vậy mà lĩnh vực BĐS này suy sụp. Ngược lại các dự án bất động sản đang cho chúng ta thấy sự tỏa sáng bất chấp kinh tế du lịch khó khăn", ông Đính cho hay.

Theo thống kê từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, hàng loạt dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn mở bán giới thiệu sản phẩm… và ấn tượng bởi sự tham gia của các nhà đầu tư. Tuy lượng giao dịch chưa cao nhưng trong bối cảnh hiện tại được đánh giá là khá tốt.

Ngoài ra, hiện mô hình BĐS du lịch, nghỉ dưỡng cũng có sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ. Tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch. Chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn quốc tế.

Một số dự án nhà ở cũng được đưa vào khai thác du lịch. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên cả nước. Vì thế, hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai của các dự án này.

Vì thế, theo nhận định từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, dự báo trong 6 tháng cuối năm 2021, kinh tế du lịch ở Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều dự án bất động sản bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ vẫn thu hút, lực đầu tư tốt.

Những dự án được đầu tư bởi những thương hiệu lớn, ở những điểm du lịch tốt như: Quảng Ninh, Vân Đồn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu và Phú Quốc chắc chắn vẫn có giao dịch tốt.

Tin mới lên