Tài chính

Cơ hội tăng trải nghiệm đầu tư thực tế bằng cách tham gia cuộc thi I-INVEST! 2020

(VNF) - Trải nghiệm đầu tư thực tế qua việc tham gia các cuộc thi là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên học hỏi từ các chuyên gia, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và kiến thức.

Cơ hội tăng trải nghiệm đầu tư thực tế bằng cách tham gia cuộc thi I-INVEST! 2020

Cơ hội tăng trải nghiệm đầu tư thực tế bằng cách tham gia cuộc thi I-INVEST! 2020

Đầu tư nói chung, đầu tư chứng khoán nói riêng, là một lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết về thị trường, cách tư duy và phán đoán nhanh nhạy, cũng như khả năng đưa ra quyết định khôn ngoan.

Đối với các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên, với số vốn nhỏ, dường như đầu tư là một điều gì đó xa vời. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển của Việt Nam cũng như thế giới, độ tuổi để bắt đầu đầu tư và sinh lời ngày càng trẻ hơn.

Hiện nay, nhiều công cụ để người dùng luyện tập đầu tư như sàn chứng khoán ảo bắt đầu xuất hiện và dần trở nên phổ biến. Song, đầu tư thực bằng tiền thật lúc nào cũng sẽ mang đến một cảm giác khác biệt và những vấn đề riêng.

Nắm bắt được tâm lý này, các cuộc thi về Kinh tế - Tài chính đã ra đời nhằm tạo dựng một sân chơi thú vị để các bạn sinh viên có thể học hỏi từ trải nghiệm thực tiễn và thỏa sức thể hiện hiểu biết, năng lực đầu tư của mình. Một trong số đó phải kể đến I-INVEST! - một sự kiện thường niên tổ chức bởi Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCBS) và Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC).

Tại I-INVEST! các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 5 vòng thi, bao gồm: I-START! - Test Online (vòng 1); I-TEST! - Test Offline (vòng 2); I-TRAIL! - Case study và đánh giá năng lực chuyên sâu (vòng 3); I-CHALLENGE! - Đầu tư thực tế (vòng 4); Vòng chung kết I-SHINE! (vòng 5).

Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Khoa Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Ngoại thương.

Nội dung các vòng thi được kỳ vọng sẽ đem lại những thử thách và trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên. Bên cạnh cạnh đó, phần thưởng dành cho những “chiến binh” I-INVEST! cũng rất hấp dẫn, gồm: 1 Giải Nhất trị giá 20.000.000 VND, 1 Giải Nhì trị giá 10.000.000 VND; 1 Giải Ba trị giá 5.000.000 VND.

Cùng với đó là 3 suất thực tập tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), suất thực tập tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), học bổng CFA đến từ Trung tâm FTMS Global cho Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi,...

Cuộc thi I-INVEST! 2020 chính thức diễn ra bắt đầu từ 21/3/2020 và dự kiến sẽ kéo dài trong 3 tháng.

Thông tin chi tiết:

▪         Câu lạc bộ Chứng khoán - phòng H103, Trường Đại học Ngoại thương

▪         Số điện thoại: 0769274068 (Mr. Công Thành); 0936360235 (Ms. Huyền Trang)

▪         Fanpage: https://www.facebook.com/gs.i.invest/

▪         Website: https://i-invest.sicftu.vn

▪         Email: [email protected]

Tin mới lên