Ngân hàng

Co-opbank: ‘Dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker’

(VNF) - Sau sự cố hacker tấn công và doạ bán 275.000 dữ liệu của khách hàng, đại diện Ngân hàng Hợp tác xã (Co-opbank) khẳng định: "Toàn bộ thông tin dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker".

Co-opbank: ‘Dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker’

Cho đến thời điểm hiện tại, website của Co-opBank chưa hoạt động trở lại

Ngày 15/10, đại diện Ngân hàng Hợp tác xã (Co-opbank) cho biết: "Tối ngày 13/10/2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã bị hacker thâm nhập và giả tạo các thông tin không đúng sự thật".

"Toàn bộ thông tin dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker. Hiện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã có các giải pháp kỹ thuật ứng phó với tệ nạn hacker để đảm bảo an toàn trong hoạt động", đại diện Ngân hàng Hợp tác xã khẳng định.

Co-opbank đã cùng với cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông kiểm tra và khẳng định website của Co-opbank hiện đang hoạt động với mục đích thông tin tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, không kết nối đến cơ sở dữ liệu khách hàng và chưa triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử nào trên website cho khách hàng.

Trước đó, đêm 13/10, website của Co-opbank bất ngờ bị hacker tấn công. 

Thông tin hacker để lại cho thấy, tin tặc có tên là Sogo Nakamoto thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD và người mua phải thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash.

Cho đến thời điểm hiện tại, website của Co-opbank tại địa chỉ https://co-opbank.vn/ vẫn chưa truy cập được trở lại.

 

Tin mới lên