Tài chính

Cổ phiếu FLC, HAI có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

(VNF) - Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa có thông báo gửi tới Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) về khả năng sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu công ty vì chưa khắc phục vi phạm về công bố thông tin.

Cổ phiếu FLC, HAI có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu FLC, HAI có nguy cơ bị đình chỉ giao dịch.

Trong văn bản gửi Tập đoàn FLC chiều 16/8, HoSE cho biết qua quá trình giám sát hoạt động các tổ chức niêm yết, cơ quan này nhận thấy đến ngày 15/8/2022, FLC chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm nay.

Trước đó, vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán, cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch buổi chiều) từ ngày 1/6. Do đó, lần này HoSE cho biết sẽ "nâng lên diện đình chỉ giao dịch theo quy định nếu công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin".

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nông dược HAI (HoSE: HAI) - một doanh nghiệp trong "họ FLC" - cũng nhận thông báo về khả năng đình chỉ giao dịch với lý do tương tự.

Cũng theo HoSE, để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông công ty cũng như nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, cơ quan đề nghị FLC và HAI có văn bản giải trình về lộ trình tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cũng như việc lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC năm 2022 về Sở trước ngày 19/8/2022.

Trước đó, 1 cổ phiếu khác trong "họ FLC" là ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng bị đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8 vì vi phạm công bố thông tin báo cáo tài chính quý II.

Trong văn bản giải trình, đại diện doanh nghiệp này cho biết theo Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Sau khi bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt vào cuối tháng 3, công ty đã thay đổi người đại diện pháp luật từ ngày 21/4 nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) chấp thuận.

Tin mới lên