Tài chính

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (20/10): MWG, DHC và KDH

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 20/10, bao gồm MWG, DHC và KDH.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (20/10): MWG, DHC và KDH

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (20/10): MWG, DHC và KDH

KIS: Khuyến nghị nắm giữ đối với MWG

Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) vừa tiếp tục duy trì khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu MWG của Công ty Cổ phần Thế giới Di động.

KIS cho biết, MWG mới đây đã mục tiêu chuyên bán các sản phẩm của Apple thông qua chuỗi TopZone. Bốn cửa hàng TopZone sẽ thí điểm khai trương tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh vào ngày 22/10. Dự kiesn TopZone sẽ mang đến trải nghiệm sang trọng bằng không gian chuyên nghiệp theo yêu cầu tiêu chuẩn dịch vụ của Apple Store hoặc Apple Center, bao gồm các mô hình Apple Authorized Retailer và Apple Premium Retailer.

Được biết, Apple Authorized Retailer (AAR) là các đại lý bán lẻ với các sản phẩm của Apple thông qua cửa hàng truyền thống hoặc trực tuyến với sự cho phép chính thức của Apple. Mặt bằng của mô hình AAR sẽ mở rộng lên 100 - 120 m2, được đặt bên cạnh cửa hàng Thế giới Di động và có thể mang lại doanh thu 2 - 3 tỷ đồng mỗi tháng. MWG có kế hoạch mở tới 50 cửa hàng vào cuối quý I/2022.

Apple Premium Retailer (APR) là mô hình cao cấp của AAR, cung cấp dịch vụ đầy đủ cho khách hàng và doanh nghiệp, từ các buổi giới thiệu thực tế và các khóa đào tạo được Apple chứng nhận đến các tùy chọn cho thuê và tài trợ với giá cả phải chăng thông qua Dịch vụ Tài chính của Apple. Các cửa hàng Topzone với mô hình APR đang hoạt động độc lập với tổng diện tích từ 180 - 220 m2 và có mục tiêu đạt doanh thu 8 - 10 tỷ đồng mỗi tháng trên một cửa hàng khi ban quản lý mở 10 cửa hàng vào cuối quý I/2022.

Apple Inc. thiết kế, sản xuất và tiếp thị điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện, đồng thời bán nhiều dịch vụ liên quan. Các sản phẩm iPhone chiếm 50% doanh thu của Apple đạt 137,7 tỷ USD, là một trong những smartphone bán chạy nhất trên toàn cầu vào năm 2020.

Tại Việt Nam, iPhone cũng là smartphone bán chạy nhất của một số hãng khổng lồ DigiWorld, FPT Shop và Thế giới Di động. Người dùng Việt Nam đã mong đợi một sự đổi mới và cách mạng công nghệ xuất sắc trên iPhone. Vì vậy, iPhone là chất xúc tác quan trọng để dẫn dắt tăng trưởng doanh thu của nhiều công ty.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch 19/10, cổ phiếu MWG giảm 1.000 đồng xuống còn 129.700 đồng/cổ phiếu.

SSI: Khuyến nghị trung lập DHC, giá mục tiêu 101.000 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) nhận xét, Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (HoSE: DHC) là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi có kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong giai đoạn Covid-19 bùng phát mạnh. Quý III, các nhà máy của DHC vẫn hoạt động với năng suất cao mặc dù phải thực hiện nghiêm túc "3 tại chỗ 1 cung đường".

Trong đó, các nhà máy sản xuất giấy Giao Long 1, 2 đã hoạt động 100% công suất và nhà máy bao bì hoạt động 60% công suất. Đây là dấu ấn rất tích cực của doanh nghiệp.

DHC cũng được hưởng lợi khi giá giấy OCC trên thế giới diễn biến thuận lợi. Theo đó, trong quý III, giá giấy OCC Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản đã có có mức tăng trung bình 96 - 111% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 2 năm lại đây, trước ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến tỷ lệ thu gom giấy thu hồi trên thế giới giảm mạnh, đồng thời chi phí vận chuyển tăng mạnh và nhu cầu sử dụng giấy OCC để sản xuất bao bì công nghiệp (testliner và medium) trên thế giới đang phục hồi trở lại sau 1 năm suy giảm.

Do đó, lợi nhuận quý III của DHC đã đạt mức tăng trưởng 2 chữ số. Trong kỳ ghi nhận sản lượng tiêu thụ giấy đạt 73.617 tấn (tăng 1,8% cùng kỳ), giá bán trung bình tăng mạnh 39% cùng kỳ và doanh thu đạt 856 tỷ đồng (tăng 41,2%). Với doanh thu bao bì chỉ đạt 93 tỷ đồng (giảm 3,1% cùng kỳ) do giảm nhu cầu tiêu thụ ở các khách hàng thủy sản và giá giấy nguyên liệu tăng mạnh, lợi nhuận sau thuế của DHC đạt 87 tỷ đồng, tăng trưởng 27,6% so với quý III/2020.

SSI cho biết, DHC đang được giao dịch tại mức P/E năm 2011 và 2022 lần lượt là 9,95 lần và 8,44 lần, P/B là 2,56 lần. Công ty chứng khoán này khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu DHC với giá mục tiêu là 101.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức P/E mục tiêu là 10,3 lần và cao hơn 11,6% so với thị giá hiện nay.

BVSC: Khuyến nghị khả quan dành cho KDH

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.948 tỷ đồng (tăng 31,1% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 470 tỷ đồng (tăng 15,2% cùng kỳ).

Kết quả tích cực này đến từ việc bàn giao các dự án Lovera Vista, Safira và Verosa Park trong kỳ. So với kế hoạch kinh doanh cả năm 2021, KDH đã hoàn thành 41% chỉ tiêu doanh thu và 39% chỉ tiêu lợi nhuận.

Năm 2021, KDH tập trung triển khai các dự án hiện hữu đang kinh doanh, bàn giao các sản phẩm còn lại của dự án Verosa Park và doanh nghiệp dự kiến hoàn tất thủ tục cấp sổ hồng cho dự án Safira.

Trong 6 tháng cuối năm, KDH cho biết sẽ tập trung phát triển 2 dự án thấp tầng tại TP. Thủ Đức (Clarita có diện tích 4,3 ha và Armena có diện tích 5,7 ha), và 1 dự án chung cư 1,8 ha tại quận Bình Tân. KDH cũng có kế hoạch bàn giao nốt số sản phẩm tại dự án Lovera Vista vào quý IV sau khi tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt tại TP. HCM đã giảm bớt.

Giai đoạn 2022 - 2023, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng kết quả kinh doanh của KDH sẽ đột phá hơn khi dự án 11A (Corona City) được triển khai. Đây là dự án trọng điểm của doanh nghiệp, có quy mô lên tới 18 ha và có vị trí đắc địa khi nằm tiếp giáp đường Nguyễn Văn Linh và liền kề cụm dân cư Bình Hưng (TP. HCM).

Do đó, BVSC cho rằng dự án 11A triển khai sẽ chào bán quanh mức giá 65 - 75 triệu/m2 là khả thi. Với mức giá dự kiến trên, BVSC ước tính doanh thu dự án đạt 5.084 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 2.400 – 2.600 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận ròng 48 - 50%.

BVSC sử dụng phương pháp NAV để xác định giá trị hợp lý trên mỗi cổ phần KDH mục tiêu nửa sau 2021. Công ty chứng khoán này kỳ vọng việc chào bán thành công cổ phiếu quỹ với giá trung bình 40.000 - 41.000 đồng/cổ phiếu sẽ mang đến động lực tốt hơn cho KDH từ 2022.

Vì vậy, nhìn nhận giá trị doanh nghiệp trên tiềm năng tài sản đang sở hữu sẽ hợp lý hơn. Kết quả, giá trị hợp lý xác định là 55.449 đồng/cổ phiếu, tương ứng với mức lợi nhuận kỳ vọng 24% so với giá thị trường ngày 19/10.

Tin mới lên