Tài chính

Cổ phiếu lại chìm trong 'biển lửa', VN-Index mất hơn 4,8% giá trị

(VNF) - Như rất nhiều phiên giao dịch kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, phiên 30/3, hàng trăm cổ phiếu tiếp tục chìm trong "biển lửa". VN-Index mất hơn 4,8% giá trị, trong đó "bi đát" nhất là nhóm ngân hàng và bộ ba "họ Vin".

Cổ phiếu lại chìm trong 'biển lửa', VN-Index mất hơn 4,8% giá trị

Cổ phiếu lại chìm trong 'biển lửa', VN-Index mất hơn 4,8% giá trị

Tương tự như rất nhiều phiên giao dịch kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, phiên hôm nay (30/3), hàng trăm cổ phiếu lại chìm trong "biển lửa". VN-Index mất hơn 4,86%, còn 662 điểm.

"Bi đát" nhất vẫn là nhóm ngân hàng với hàng loạt cổ phiếu nằm sàn như CTG, TCB, VPB, MBB, TPB, STB.

ACB mặc dù không nằm sàn nhưng mức giảm còn cao hơn các cổ phiếu trên do biên độ dao động lớn hơn trên sàn HNX. Mức giảm của cổ phiếu này là 7,61% trong phiên hôm nay. Tương tự, VIB trên sàn UPCoM giảm tới 7,97%. Cá biệt, KLB giảm tới 14,8%.

"Đầu tàu" VCB giảm 4,84%, trong khi BID giảm mạnh 6,36%, HDB giảm 5,48%, SHB giảm 4,03%. EIB đứng giá tham chiếu.

Ở nhóm tài chính, 3 công ty chứng khoán hàng đầu là SSI, HCM VCI dắt tay nhau giảm sàn. Đại diện ngành bảo hiểm BVH cũng giảm mạnh 5,26% sau vài phiên hồi phục rất mạnh trước đó.

Bộ ba nhà Vingroup tiếp tục trầy trật. VHM và VRE nằm sàn, còn VIC thì cũng giảm mạnh 6,22%.

Các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản khác phân hóa, một số cổ phiếu giảm mạnh có thể kể đến DXG (-6,93%), LGC (-5,68%), QCG (-6,97%)...

Nhóm sản xuất ghi nhận sắc xanh hiếm hoi ở HPG với mức tăng 0,93%. MSN chỉ giảm 0,41%, MCH cũng giảm khá nhẹ, chỉ 1,22%. Ngược lại, VNM giảm 3,08% trong khi SAB giảm tới 6,56%, BHN giảm sàn. VEA mất tới 8,14% giá trị; BSR thậm chí mất hơn 10%.

Các cổ phiếu bán lẻ tiếp tục giao dịch rất kém khả quan với PNJ giảm sàn, MWG thì mất 6% giá trị.

Được cho là chịu ảnh hưởng không quá lớn bởi đại dịch nhưng trong phiên "đỏ lửa" hôm nay, FPT vẫn giảm tới 6,26%.

Ở ngành hàng không, ACV giảm 5,12%, HVN giảm mạnh 6,22% nhưng VJC chỉ giảm 0,41%.

Các "ông lớn" ngành năng lượng như GAS (-6,19%), POW (-6,3%) giảm mạnh, trong khi các công ty nhỏ hơn ghi nhận mức giảm ít hơn, thậm chí tăng.

Trước phiên giao dịch này, các công ty chứng khoán đã đưa ra nhận định thận trong về triển vọng thị trường chứng khoán tuần này. Trong đó, VCSC tỏ ra bi quan khi nhận định nếu vùng 683 điểm sớm bị phá vỡ thì VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà giảm điểm xuống các vùng hỗ trợ thấp hơn, có thể tại vùng 550-600 điểm.

Trên thực tế, vùng này đã bị xuyên thủng nhanh chóng ngay phiên đầu tuần hôm nay.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì dự báo tuần này, VN-Index sẽ dao động với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 653-720 điểm. Thị trường có thể chịu biến động mạnh trong những một vài phiên đầu tuần và lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm.

"Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4", chuyên gia của BVSC nêu quan điểm.

Ngoài ra, ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Tin mới lên