Tài chính

Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản giảm sàn hàng loạt, nhà đầu tư ‘chới với’

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam lại vừa trải qua một phiên giảm điểm “kinh hoàng”. VN-Index mất tới 41 điểm, xuống còn 906 điểm, tương đương mức giảm lên đến 4,34%.

Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản giảm sàn hàng loạt, nhà đầu tư ‘chới với’

VN-Index tiến sát về mốc 900 điểm.

Bộ đôi cổ phiếu VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes đồng loạt giảm sàn gần 7%, cũng là phiên giảm điểm mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây. VIC giảm tới 7.400 đồng xuống 99.800 đồng/cổ phiếu. Trong khi VHM giảm 7.700 đồng xuống 103.600 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn cùng chung đà giảm với bộ đôi VIC – VHM có thể kể đến như TCB của Techcombank, BID của BIDV, CTG của VietinBank và VPB của VPBank cùng với mức giảm sàn gần 7%.

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng giảm mạnh như GAS của PVGAS giảm 6,1%; PLX của Petrolimex giảm 5,8%; VJC của Vietjet giảm 4,3%; BVH của Bảo Việt giảm 4,5%; MBB của Ngân hàng Quân đội giảm 5,6%; HDB của HDBank giảm 4,1%; MWG của Thế Giới Di Động giảm 6,4%; STB của Sacombank giảm 6,8%; SSI của Công ty Chứng khoán Sài Gòn giảm 6,2%; VCI của Công ty Chứng khoán Bản Việt giảm 6,9%.

Trong khi đó, “hiện tượng” YEG của Yeah1 có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp, xuống còn 276.000 đồng/cổ phiếu.

Sắc xanh xuất hiện rất ít ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, chỉ có vỏn vẹn BHN của Habeco với mức tăng 1,6% và SBT của Công ty Thành Thành Công – Biên Hòa với mức tăng 1,7%.

2 cổ phiếu vốn hóa lớn giảm ít nhất là VNM của Vinamilk và SAB của Sabeco. Mức giảm lần lượt là 0,6% và 0,8%.

Về khối lượng giao dịch, CTG dẫn đầu thị trường với khối lượng khớp lệnh 12,6 triệu cổ phiếu. Tiếp theo là FLC với gần 8,3 triệu cổ phiếu, STB với 6,6 triệu cổ phiếu, MBB với 6,5 triệu cổ phiếu, SSI với 6,4 triệu cổ phiếu, HPG với 5,8 triệu cổ phiếu, BID với 4,9 triệu cổ phiếu…

Trên sàn HNX, các cổ phiếu vốn hóa lớn mà dẫn dắt bởi 2 cổ phiếu ngân hàng hàng đầu là ACB và SHB cũng đồng loạt giảm điểm mạnh. ACB giảm 6,9%, trong khi SHB giảm 6,4%.

Theo ghi nhận, nhiều nhà đầu tư đang tỏ ra chới với, mất niềm tin vào thị trường, thậm chí coi phiên giảm điểm “kinh hoàng” trên là tín hiệu cho thấy thị trường “hỏng dài hạn”, đặc biệt là khi bội đôi VIC - VHM vốn đã dẫn dắt và là lực đỡ cho thị trường thời gian qua cũng “không chịu nổi nhiệt” và phải giảm sàn.

Tuy nhiên, cũng không ít nhà đầu tư “tham lam khi thị trường sợ hãi”, tranh thủ mua vào lượng lớn cổ phiếu, thậm chí “full margin”.

Tin mới lên