Tài chính

Cổ phiếu ngân hàng giảm sâu, VN-Index mất gần 30 điểm

(VNF) - Làn sóng bán tháo cổ phiếu ngân hàng diễn ra rõ nét. VPB sau chuỗi ngày tăng "nóng" đã giảm sàn gần 7% trong phiên hôm nay. Bên cạnh VPB, TCB cũng bất ngờ giảm sàn. Các cổ phiếu ngân hàng khác cũng giảm sâu như MBB (-5,2%), CTG (-5,6%), BID (-6,5%), ACB (-6,6%)...

Cổ phiếu ngân hàng giảm sâu, VN-Index mất gần 30 điểm

Cổ phiếu ngân hàng giảm sâu, VN-Index mất hơn 28 điểm

Phiên đầu tuần, thị trường diễn biến theo chiều hướng rất tiêu cực. VN-Index giảm tới gần 30 điểm về mức 903,34 điểm, tương đương giảm 3,19%. Toàn sàn HoSE có tới 330 mã giảm giá, 39 mã đứng giá, 42 mã tăng giá.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu ngân hàng diễn ra rõ nét. VPB sau chuỗi ngày tăng "nóng" đã giảm sàn gần 7% trong phiên hôm nay. Bên cạnh VPB, TCB cũng bất ngờ giảm sàn.

Các cổ phiếu ngân hàng khác cũng giảm sâu như MBB (-5,2%), CTG (-5,6%), BID (-6,5%), ACB (-6,6%)...

Chỉ riêng VCB giảm 2%, không chỉ thấp so với mức giảm chung của các cổ phiếu ngân hàng mà còn khá thấp trong các cổ phiếu bluechip nói chung.

Trong nhóm VN30, VIC (-2,4%), VNM (-1,9%), GAS (-1,8%), SAB (-1,4%)... có mức giảm thấp hơn mặt bằng chung của thị trường.

Cổ phiếu hàng không ghi nhận diễn biến khá trái ngược khi HVN giảm sàn gần 7%, nhưng VJC chỉ giảm 0,5%.

Ở nhóm cổ phiếu dược phẩm, mặc dù được hưởng lợi từ tâm lý ngại dịch Covid-19 nhưng phiên hôm nay, nhóm này ghi nhận diễn biến trái chiều: DHG (+1,2%), IMP (+0,2%) nhưng TRA (-0,5%), DMC (-1,9%). Có lúc DMC giảm tới hơn 6%.

Trước phiên giao dịch này, các công ty chứng khoán đồng quan điểm rằng thị trường sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu.

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhấn mạnh VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn quan trọng tại 925 điểm và nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này, VN-Index có thể sẽ giảm xuống các mức thấp hơn để kiểm định hỗ trợ trung hạn gần nhất quanh 900 điểm.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì dự báo thị trường sẽ điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần.

BVSC lưu ý thêm, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là áp lực bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Thêm vào đó, trong tuần mới, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Tin mới lên