Tài chính

Cổ phiếu ROS và SAB lọt rổ MSCI Frontier Markets Index

(VNF) - MSCI vừa thông báo thêm 2 cổ phiếu của Việt Nam vào danh mục MSCI Frontier Markets Indexes thị trường cận biên là cổ phiếu ROS và SAB. Thay đổi sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba (28/02/2017).

Cổ phiếu ROS và SAB lọt rổ MSCI Frontier Markets Index

Cổ phiếu ROS của FLC Faros lọt rổ MSCI Frontier Markets Index

MSCI vừa công bố kết quả tái cơ cấu danh mục quý 1/2017 cho thấy tổ chức này thêm mới 2 cổ phiếu Việt Nam là cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và cổ phiếu SAB của Tổng công ty Cổ Phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco) vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index. MSCI cũng không loại bất kỳ cổ phiếu nào của Việt Nam ra khỏi rổ.

Như vậy, sau đợt tái cơ cấu danh mục đầu tiên của năm 2017, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục MSCI Frontier Markets Index tăng 2 mã lên 126 mã, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm: VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM và 2 cổ phiếu vừa được thêm vào là ROS và SAB.

Tính đến ngày 31/10/2017, danh mục MSCI Vietnam Index bao gồm 10 cổ phiếu VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM và NVL. MSCI Vietnam Index là chỉ số bao gồm 10 cổ phiếu thành phần và đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đối với chỉ số MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes, rổ chỉ số này giữ nguyên không có bất kỳ sự thay đổi nào. Trong đợt cơ cấu danh mục trước đó, MSCI Frontier Markets Smallcap Indexes đã thêm vào 3 cổ phiếu Việt Nam là NTP, VSC, VHC.

Tin mới lên