Nhân vật

Cổ phiếu Tesla tăng kỷ lục, tỷ phú Elon Musk thành người giàu thứ 4 thế giới

(VNF) - Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng phi mã 339%, giúp tài sản của CEO Elon Musk tăng tới 84,8 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 4 thế giới theo danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Cổ phiếu Tesla tăng kỷ lục, tỷ phú Elon Musk thành người giàu thứ 4 thế giới

Tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng gấp hơn 3 lần kể từ đầu năm tới nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/8, cổ phiếu Tesla tăng 11% lên mức kỷ lục 1.835 USD, giúp tài sản của Elon Musk tăng thêm gần 8 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Hiện tài sản ròng của Elon Musk đạt 84,8 tỷ USD, chỉ đứng sau CEO Amazon Jeff Bezos (188 tỷ USD), nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (121 tỷ USD) và CEO Facebook Mark Zuckerberg (99 tỷ USD) trong danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Bám sát nút sau Elon Musk là ông trùm hàng xa xỉ châu Âu Bernard Arnault với tài sản ròng 84,6 tỷ USD.

Hồi tháng 3, tài sản của tỷ phú Elon Musk chỉ đạt hơn 27 tỷ USD. Nhưng hiện nay, tài sản của Elon Musk đã tăng gấp hơn 3 lần, chủ yếu nhờ vào sự tăng mạnh của giá cổ phiếu Tesla.

Hiện Elon Musk sở hữu 21% cổ phần tại Tesla nhưng hơn một nửa trong số đó được dùng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2020 khi công ty này triển khai nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc và đưa vào sản xuất dòng xe điện Model Y tại nhà máy ở Fremont, California, Mỹ. Các nhà đầu tư cũng lạc quan với kế hoạch đưa ra thị trường dòng xe tải điện Cybertruck và những bước tiến trong công nghệ tự lái của công ty.

Tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Tesla tăng tới 339%. Giới đầu tư trông đợi Tesla sẽ sớm được đưa vào chỉ số S&P 500. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush dự báo giá cổ phiếu Tesla có thể tăng lên đến 1.900 USD do doanh số xe điện của hãng tại châu Âu và Trung Quốc tăng trong quý III.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 40 lần từ khi IPO năm 2010. Hiện hãng xe điện này đang có 4 quý liên tiếp ghi nhận lợi nhuận hoạt động dương.

Các nhà đầu tư rất phấn khích trước tiềm năng của công ty xe điện Mỹ, tin rằng Tesla có thể thống trị thị trường xe điện trong tương lai.

Ngoài Tesla, công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk cũng sắp hoàn tất việc huy động 2 tỷ USD vốn. Dự báo định giá của SpaceX sẽ tăng lên đến 46 tỷ USD. Do đó, nhiều khả năng tổng tài sản của ông Musk sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Xem thêm >> Ông Trump cam kết giảm thuế cho doanh nghiệp dời sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ

Tin mới lên