Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Tesla tăng vọt, Elon Musk thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

(VNF) - Sau khi S&P Dow Jones Indices ngày 16/11 thông báo Tesla sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12, cổ phiếu của hãng xe điện này tăng vọt kéo theo tài sản của CEO Elon Musk tăng lên 110 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Cổ phiếu Tesla tăng vọt, Elon Musk thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

Elon Musk vượt CEO Facebook Mark Zuckerberg thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới.

Tesla từ lâu đã đủ điều kiện về vốn hóa để được đưa vào S&P 500. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến việc này bị trì hoãn.

Chỉ số S&P 500 thường được tái cân bằng hàng quý để đảm bảo quy tụ được 500 công ty đầu ngành lớn nhất đang giao dịch công khai tại Mỹ.

Việc được đưa vào S&P 500 là dấu mốc lịch sử với Tesla và CEO Elon Musk. Theo hãng nghiên cứu Baird, Tesla là công ty lớn nhất từng được đưa vào S&P 500 với vốn hóa 380 tỷ USD. Do quy mô lớn, cổ phiếu của Tesla có thể được thêm vào S&P trong hai đợt riêng biệt, kết thúc vào ngày 21/12.

Tính từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 440% nhờ kết quả kinh doanh thuận lợi.

Sau công bố được đưa vào chỉ số S&P 500, giá cổ phiếu Tesla có lúc tăng 15% trong phiên giao dịch ngoài giờ tại thị trường New York, đạt 467,5 USD/cổ phiếu.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách Bloomberg Billionaires Index.

Chốt phiên 17/11, cổ phiếu của Tesla đã tăng 8,2%, kéo theo tài sản của CEO Elon Musk tăng thêm 7,6 tỷ USD lên 110 tỷ USD.

Với con số này, tỷ phú Elon Musk đã vượt qua CEO Facebook Mark Zuckerberg (104 tỷ USD) trong bảng xếp hạng người giàu thế giới của Bloomberg Billionaires Index để trở thành người giàu thứ 3 thế giới. Tính từ đầu năm tới nay, tài sản của Elon Musk đã tăng tới 82,2 tỷ USD.

Tesla Motors được thành lập vào năm 2003, chuyên phát triển và sản xuất xe chạy điện và các công nghệ liên quan. Công ty có trụ sở chính tại Palo Alto, California. Ngoài xe điện, công ty còn sản xuất pin và động cơ điện bằng công nghệ của riêng mình và bán chúng cho các công ty xe hơi khác, cụ thể là Toyota và Daimler.

Trong khoảng một năm qua, một số hãng sản xuất ô tô như Audi, Jaguar và Porsche đã cho ra đời các mẫu xe mới nhằm cạnh tranh với xe điện Tesla. Dù vậy họ hầu như chưa tạo ra được tác động nào, ít nhất là ở Mỹ.

Mới đây, tỷ phú Elon Musk cũng đón nhận tin vui khi tập đoàn công nghệ SpaceX của ông đã phóng thành công tên lửa đẩy Falcon 9 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, thuộc bang Florida (Mỹ), đưa tàu vũ trụ Crew Dragon chở 4 nhà du hành lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Sự kiện tên lửa phóng thành công tiếp tục đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và SpaceX.

Xem thêm >> Bầu cử Mỹ: Phát hiện thêm hàng nghìn phiếu bầu bị bỏ sót, ông Biden chỉ định nhân sự Nhà Trắng

Tin mới lên