Nhân vật

Cổ phiếu Tesla tiếp đà tăng, Elon Musk thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

(VNF) - Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Tesla đã tăng gần 500%, kéo theo tài sản của CEO Elon Musk tăng thêm 87,8 tỷ USD, trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới.

Cổ phiếu Tesla tiếp đà tăng, Elon Musk thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

Tỷ phú Elon Musk.

Hồi tháng 3, tài sản của tỷ phú Elon Musk chỉ đạt hơn 27 tỷ USD. Nhưng hiện nay, tài sản của Elon Musk đã tăng gấp hơn 4 lần, chủ yếu nhờ vào sự tăng mạnh của giá cổ phiếu Tesla.

Theo cập nhật của Bloomberg Billionaires Index, hiện tài sản ròng của Elon Musk là 115 tỷ USD, cao hơn tài sản của CEO Facebook Zuckerberg (111 tỷ USD). Chỉ tính riêng ngày 31/8, tài sản của Elon Musk đã tăng 11,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 12%.

Nếu giúp công ty hoàn thành các mục tiêu của hội đồng quản trị, Elon Musk sẽ được trả thêm hơn 50 tỷ USD nữa, đe dọa vị trí người giàu thứ 2 thế giới của tỷ phú Bill Gates (hiện sở hữu 125 tỷ USD).

Cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ đầu năm 2020 khi công ty này triển khai nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc và đưa vào sản xuất dòng xe điện Model Y tại nhà máy ở Fremont, California, Mỹ. Các nhà đầu tư cũng lạc quan với kế hoạch đưa ra thị trường dòng xe tải điện Cybertruck và những bước tiến trong công nghệ tự lái của công ty.

Hiện, giá trị vốn hóa của Tesla đã lên đến 464 tỷ USD, vượt qua hãng bán lẻ Walmart Inc, công ty lớn nhất nước Mỹ tính theo doanh thu.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Tesla là cổ phiếu được nhà đầu tư nghiệp dư rất ưa chuộng và là một trong những mã hưởng lợi lớn nhất từ làn sóng đầu tư chứng khoán trong thời kỳ phong tỏa vì đại dịch.

Trong tháng 8, có thời điểm gần 40.000 tài khoản tại nền tảng môi giới chứng khoán trực tuyến Robinhood cùng mua cổ phiếu Tesla chỉ trong 4 giờ.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở Hàn Quốc cũng ồ ạt đổ tiền vào Tesla trong năm nay và hiện nắm giữ khoảng 1% cổ phần của nhà sản xuất xe điện.

Theo hãng phân tích Wedbush, với triển vọng trong tương lai, cổ phiếu của Tesla có thể tăng đến 3.500 USD, chất xúc tác chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ này đến từ Trung Quốc do nhu cầu tăng cao đối với mẫu xe Model 3.

Ngoài Tesla, khi Elon Musk còn là cổ đông lớn kiêm giám đốc điều hành công ty vũ trụ tư nhân thành công nhất hành tinh SpaceX.

Bloomberg mới đây đưa tin, SpaceX sắp hoàn tất khoản tài trợ mới trị giá 2 tỷ USD, giúp tăng mức định giá vốn chủ sở hữu lên 46 tỷ USD. Do đó, nhiều khả năng tổng tài sản của ông Musk sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa.

Xem thêm >> Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tăng vọt sau đại hội đảng Cộng hòa

Tin mới lên