Tài chính tiêu dùng

Cơ quan quản lý ‘thúc’ doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường thiệt hại do bão Noru

(VNF) - Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có công văn gửi các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, trong đó đề nghị các doanh nghiệp báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm do cơn bão số 4 (bão Noru) tại các tỉnh miền Trung.

Cơ quan quản lý ‘thúc’ doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường thiệt hại do bão Noru

Mái tôn của Trường mầm non Khánh An (quận Liên Chiểu) bay xuống đường khi bão số 4 đổ bộ.

Theo Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm, cơn bão số 4 đã đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Nhằm nhanh chóng khắc phục thiệt hai về người và tài sản do bão số 4 gây ra, cục đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khẩn trương chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, các nhân tham gia bảo hiểm bị thiệt hai về người và tài sản do bão số 4 gây ra để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm.

Đồng thời, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm cũng đã đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm thưc hiện các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định của pháp luật.

Cũng tại văn bản này, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khẩn trương đánh giá mức độ thiệt hại, tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm báo cáo về Cục trước ngày 30/9/2022.

Được biết, sáng 29/9, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã thực hiện tạm ứng bồi thường ngay 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum khi di chuyển trong Cơn bão số 4 chiều 27/9. Đồng thời, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng đã hỗ trợ thêm đối với gia đình 2 nạn nhân trên.

Tính đến 10h00 ngày 28/9, báo cáo của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 cho thấy có 4 người bị thương ở Quảng Trị do bão số 4.

Cơn bão này cũng làm sập 3 nhà (Quảng Trị: 2, Thừa Thiên Huế: 1), làm hư hỏng, tốc mái 157 nhà (lớn nhất ở Quảng Trị 118 nhà), chìm 3 ghe nhỏ (Đà Nẵng 2, Quảng Nam 1).

Báo cáo của UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho hay, bão Noru đã làm khoảng 250 nhà dân bị tốc mái, 16 tàu thuyền neo đậu tại vũng trú bão bị chìm. Bão còn làm hư hại 70ha hành của người dân chuẩn bị thu hoạch, hệ thống cây xanh cảnh quan trên địa bàn huyện bị đỗ gãy thiệt hại trên 70%.

 

Tin mới lên