Nhân vật

Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tổ quốc đón tôi về trong lúc hoạn nạn'

(VNF) - Tiên Nguyễn, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn và là bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã hồi phục và được xuất viện. Cô gái bày tỏ lòng biết ơn với quê hương, tổ quốc và các y bác sỹ đã chăm sóc, điều trị cho mình.

Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tổ quốc đón tôi về trong lúc hoạn nạn'

Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Chia sẻ trên Instagram cá nhân, Tiên Nguyễn vừa cho biết cô đã hết bệnh và được xuất viện.

Ngay sau thông báo về tình hình sức khoẻ của mình, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ lòng biết ơn tới cha mẹ, quê hương, tổ quốc và các y bác sỹ, cũng như các điều dưỡng tại Bệnh nhiệt đới TP. HCM (nơi điều trị bệnh cho Tiên Nguyễn).

"Sinh con ra, lo lắng và hi sinh cho con lúc bình yên cũng như sóng gió là cha mẹ. Mở rộng vòng tay đón con trở về trong lúc hoạn nạn là quê hương, là Tổ quốc Việt Nam. Cứu con, chữa trị và chăm sóc con qua cơn bạo bệnh là các y bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM. Con xin tri ân và trân trọng cám ơn", Tiên Nguyễn viết trên trang cá nhân.

Tiên Nguyễn bày tỏ lòng biết ơn với quê hương và tổ quốc trên trang cá nhân Instagram

Cùng với việc xuất viện, Tiên Nguyễn cũng cho biết sẽ chính thức quản lý quỹ từ thiện Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) của vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Cô mong sẽ những nhà hảo tâm trong và ngoài nước sẽ chung tay góp sức để làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Trước đó, nói về quyết định đưa con gái về Việt Nam để chữa bệnh, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết gia đình đã lên phương án này vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. 

“Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP. HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, giờ đây con gái tôi đang hồi phục”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Như VietnamFinance đã thông tin, Tiên Nguyễn đã gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Đến ngày 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt.

Sau khi có thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19, Tiên Nguyễn đã chủ động đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cô cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. 

Ngay sau đó, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ bay sang Anh, đưa con gái về nước để cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM ngày 9/3 cho thấy bệnh nhân này đã dương tính với Covid-19.

Đến ngày 18/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho biết Tiên Nguyễn đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sau 7 ngày điều trị.

Tin mới lên