Nhân vật

Con rể của Donald Trump đóng vai trò thế nào trong chiến thắng của bố vợ

Năm 2009, gia đình Donald Trump đón nhận thêm một thành viên mới đó là nhà tài phiệt trẻ tuổi Jared Kushner. Người này chính là chồng của con gái ông và anh là người đã giúp Donald Trump có chiến thắng lịch sử trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Con rể của Donald Trump đóng vai trò thế nào trong chiến thắng của bố vợ

Cậu con rể và con gái đã cùng nhau giúp ông Donald Trump tỏa sáng trên đấu trường chính trị.

Jared Kushner là chàng rể mà Donald Trump yêu quý bởi anh này không chỉ là một doanh nhân mà anh còn là một tỷ phú thành đạt với những kiến thức sâu rộng. Khi Jared kết hôn với Ivanka Trump, đây được xem là cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" và đám cưới diễn ra trong sự ngưỡng mộ của người dân New York lúc bấy giờ.

Con rể của Donald Trump có gia thế khủng
Con rể của Donald Trump một doanh nhân bất động sản thành đạt có gia thế khủng.

Nói về thân thế của Jared Kusher, không ai có thể kìm nén được sự ngưỡng mộ, chỉ mới sinh năm 1981 nhưng anh này đã trở thành tỷ phú trẻ của nước Mỹ. Xuất thân của anh cũng khiến cho người người tò mò. Được biết, Kushner là con trai cả của ông trùm bất động sản Charles Kushner, người sở hữu 22.000 căn hộ cùng 5 triệu m2 văn phòng và nhà xưởng ở các tiểu bang New Jersey, Pennsylvania và Maryland.

Con rể của Donald Trump nổi tiếng
Con rể của Donald Trump hiện là một doanh nhân nổi tiếng trong giới người giàu ở Mỹ.

Không chỉ điều hành công ty đầu tư bất động sản khi cha vắng mặt, Jared còn thực hiện các thương vụ riêng từ nguồn thu nhập của cá nhân mình. Đặc biệt như trong tháng 7/2006, lúc 25 tuổi khi vừa tốt nghiệp Đại học Harvard anh này đã bỏ ra tới 10 triệu USD để "mua đứt" tờ tuần báo New York Observer, ấn bản hàng đầu về bất động sản với trụ sở ở phố 44 ngay khu trung tâm Manhattan.

Con rể của Donald Trump và con gái
Năm 2009, doanh nhân trẻ tuổi chính thức trở thành con rể của tân Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Có một gia thế khủng cùng tài năng thiên bẩm về bất động sản, Jared đã khiến cho khối tài sản của gia đình mình ngày càng tăng cao. Anh được xem là một anh tài trong lĩnh vực bất động sản và được nhiều người ngưỡng mộ. Sau đó, việc Jared kết hôn với kiều nữ nhà Trump thực sự trở thành một tin sốt dẻo khiến giới chính trị cùng giới doanh nhân Mỹ bàn tán mãi không thôi. Cuộc hôn nhân này đã thực sực trở thành tiền đề phát triển của ông Trump trong tương lai. Và kết quả trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Trump giành thắng lợi đã minh chứng cho điều này.

Con rể của Donald Trump 1
Con rể của Donald Trump tham gia vào việc hỗ trợ tranh cử Tổng thống của cha vợ.

Với truyền thông Mỹ, con gái Ivanka Trump là cánh tay cánh phải đắc lực của ông Trump thì con rể Jared chính là cánh tay trái không thể thiếu của tỷ phú bất động sản. Theo nhiều nguồn tin tin cậy về chiến dịch tranh cử của ông Trump, chàng rể Jared Kushner là người giúp Donald Trump giải quyết nhiều công việc lớn nhỏ, từ cố vấn cho chiến dịch tranh cử đến chăm sóc trang Facebook của tỷ phú.

Thậm chí, trong cuộc vận động tranh cử này các nhà tài trợ, chuyên gia chính sách hay lãnh đạo đảng Cộng hòa thường phải liên lạc qua Kushner sau đó mới có thể nói chuyện hay gặp mặt tỷ phú Trump. Ông Trump luôn tìm đến con rể để nghe những đánh giá, nhận xét về các kế hoạch của mình.

Sự giúp sức của con rể được thể hiện rõ ràng nhất trong việc ông Donald Trump đã nghe theo lời Jared sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, Corey Lewandowski. Việc làm này khiến giới truyền thông Mỹ đồn thổi một phen và sau cùng mọi việc được yên ắng trở lại.

Thực ra, vai trò của Jared Kushner vô cùng bí ẩn trong cuộc tranh của ông Trump, trước tháng 3/2016, doanh nhân trẻ thành đạt này chỉ xuất hiện chớp nhoáng bên cạnh vợ Ivanka trong những lần tiếp xúc cử tri của cha vợ. Nhưng sau tháng 3/2016, giới truyền thông và cử tri Mỹ bất ngờ khi anh này liên tục xuất hiện để cố vấn cho Trump. Trong những bài phát biểu của ông Trump đều có sự giúp sức của Jared.

Cũng từ đó, Jared liên tục tham gia vào việc dự thảo những bài phát biểu của ông Trump khiến ông vững vãng hơn trong các bài tranh luận của mình trước cử tri. Nói về tài năng này của con rể, ông Trump nói: "Thành thực mà nói Jared là một người kinh doanh bất động sản rất thành công, nhưng tôi nghĩ cậu ấy thích chính trị hơn bất động sản. Và cậu ấy cũng giỏi làm chính trị".

Suốt một thời gian, Jared luôn cùng vợ theo sát các hoạt động của cha, giới truyền thông Mỹ liên tục ghi lại những khoảnh khắc âm thầm của người đàn ông này. Trong mỗi cuộc xuất hiện trước cử tri, con rể của ông Trump giữ thái độ bình tĩnh với khuôn mặt lạnh lùng và nghiêm túc. Ít ai biết rằng, đằng sau khuôn mặt trầm mặc ấy là những kế hoạch sắc bén giúp ông Trump tỏa sáng trên đấu trường chính trị và chiến thắng đối thủ sừng sỏ Hillary Clinton trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Tin mới lên