M&A

Con trai Chủ tịch Vinasun gom lượng lớn cổ phiếu VNS

(VNF) - Ông Đặng Thành Duy - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, HoSE: VNS) vừa thông báo đã mua mới hơn 3,39 triệu cổ phiếu VNS trong khoảng thời gian 19/5-17/6.

Con trai Chủ tịch Vinasun gom lượng lớn cổ phiếu VNS

Con trai Chủ tịch Vinasun gom lượng lớn cổ phiếu VNS.

Trước đó, ông Duy chưa sở hữu cổ phần và có đăng ký mua 4,8 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ mua thành công chỉ đạt trên 70%. Ông Duy cho biết không mua được như đăng ký là do thị trường không phù hợp.

Sau thông tin lãnh đạo chi tiền gom lượng lớn cổ phiếu, cổ phiếu VNS nhanh chóng tăng hết biên độ lên 12.800 đồng/cổ phiếu ngay trong phiên giao dịch sáng nay (20/6/2022).

Được biết, ông Đặng Thành Duy chính là con trai của ông Đăng Phước Thành - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Vinasun. Mẹ ông Duy là bà Ngô Thị Thúy Vân. Tổng sở hữu của ông Duy, cộng với cha mẹ hiện đã lên đến 28,4 triệu cổ phiếu, chiếm 41,82% vốn doanh nghiệp.

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I vừa được Vinasun công bố, công ty đạt doanh thu hơn 164 tỷ đồng trong quý I, giảm 26% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, giá vốn bán hàng giảm đến 40%, xuống 128 tỷ đồng đã giúp hãng taxi này lãi gộp gần 36 tỷ đồng.

Trong kỳ này, doanh thu tài chính của Vinasun tăng hơn 2 lần, lên 4,3 tỷ đồng. Công ty cũng cắt giảm mạnh được một loạt chi phí, trong đó chi phí bán hàng giảm mạnh nhất - hơn 2,5 lần, còn khoảng 11,5 tỷ đồng.  Theo đó, Vinasun lãi trước thuế gần 12,5 tỷ đồng - ngắt mạch 8 quý lỗ liền.

Trong năm 2022, Vinasun đặt kế hoạch tổng doanh thu gần 639 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước và lãi sau thuế là 27 tỷ đồng, năm trước lỗ đậm hơn 277 tỷ đồng. Như vậy, so với kế hoạch đề ra, công ty đã thực hiện được 46% mục tiêu lãi sau thuế 2022.

Năm nay, Vinasun cho biết sẽ tập trung khôi phục thị phần tại TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai, đồng thời tìm cơ hội bắt tay với đối tác trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, công nghệ, tiêu dùng, thanh toán. Công ty tiếp tục thực hiện những cải tiến cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý với mô hình phân cấp.

 

 

Tin mới lên