Tiêu điểm

Con trai ông Nguyễn Bá Thanh được thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng

(VNF) - Chiều 11/7, Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng tiếp tục tổ chức Kỳ họp thứ 11 Hội đồng Nhân dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Con trai ông Nguyễn Bá Thanh được thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng miễn nhiệm đại biểu HĐND TP đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân TP. Đà Nẵng đã bỏ phiếu về việc ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố.

Kết quả bỏ phiếu, có 41/42 phiếu đồng ý, theo đó ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ không còn là đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2020.

Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Ông tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Sau thời gian du học ở Anh, ông Cảnh về nước và làm việc tại TP. Đà Nẵng cho đến nay.

Khi đang là Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh trúng cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng khoá IX ngày 24/5/2016.

Đến ngày 16/8/2017, ông Nguyễn Bá Cảnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Tuy nhiên đến ngày 14/5/2019, Ban Bí thư đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh vì trong thời gian giữ các chức vụ trên, ông đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Việc này vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Tin mới lên