M&A

Con trai Tổng giám đốc VPB Nguyễn Đức Vinh dự chi 220 tỷ đồng gom 12 triệu cổ phiếu

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Giang, con trai ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE:VPB) vừa đăng ký mua vào 12 triệu cổ phiếu VPB để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân.

Con trai Tổng giám đốc VPB Nguyễn Đức Vinh dự chi 220 tỷ đồng gom 12 triệu cổ phiếu

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 15/4 đến 14/5/2020, theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/4, thị giá của VPB đạt 18.600 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo mức giá này, ông Nguyễn Đức Giang sẽ chi khoảng 220 tỷ đồng để mua vào 12 triệu cổ phiếu VPB đã đăng ký.

Hiện, ông Nguyễn Đức Giang không sở hữu cổ phiếu VPB nào. Trong khi bố của ông Giang là Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh, đang nắm giữ hơn 32,4 triệu cổ phiếu VPB.

Ngảy 20/4 tới, VPBank sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc mua cổ phiếu quỹ. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 4/2020. 

Mới đây, Tổng giám đốc VPBank ông Nguyễn Đức Vinh vừa có thư gửi tới cổ đông và các đối tác chia sẻ những tác động của dịch bệnh Covid-19 lên hoạt động ngân hàng.

Tổng giám đốc VPBank cho biết, tính đến đầu tháng 4, VPBank có nhiều khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đã nộp hồ sơ xin cấu trúc lại khoản vay do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, tác động thực tế của Covid-19 vẫn còn khá nhỏ vì tổng số lượng khách hàng và dư nợ xin được cơ cấu chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục của ngân hàng.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Vinh, VPBank vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2020 về tăng trưởng tín dụng, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất. 

"VPBank hy vọng kịch bản lạc quan với sự ổn định của tình hình dịch bệnh ở Việt Nam và các nước vào cuối quý II/2020 và các hoạt động phục hồi cuộc sống và kinh tế sẽ diễn ra sau đó. Đây sẽ là cơ hội để sản xuất kinh doanh phục hồi và từ đó ngân hàng lấy lại đà tăng trưởng. Trong tình huống bệnh dịch kéo dài sang quý III hoặc muộn hơn, và kinh tế tiếp tục đình trệ, mục tiêu của VPBank là đảm bảo an toàn vốn, tài sản và ổn định nguồn thu cùng với việc triệt để tiết kiệm chi phí đảm bảo ngân hàng có đủ thanh khoản và sẵn sàng ứng phó với các rủi ro phát sinh. Song song với đó, ngân hàng chủ động đánh giá và lên các kế hoạch thúc đẩy kinh doanh chuẩn bị cho hậu Covid-19", Tổng giám đốc VPBank viết.

Tin mới lên