Nhân vật

Con trai trúng học bổng, bố góp luôn 100 triệu học phí cho Quỹ phòng chống Covid 19

(VNF) - Một doanh nhân mới đây đã quyết định góp 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid. Thú vị là, khoản tiền này lẽ ra là tiền học phí của con trai anh, nhưng cháu đã đạt được học bổng của một trường học tại Anh nên gia đình góp luôn cho Quỹ.

Con trai trúng học bổng, bố góp luôn 100 triệu học phí cho Quỹ phòng chống Covid 19

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Trên trang facebook cá nhân, anh Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Cửa Việt (Vietgate Communications) chia sẻ: “Tôi tự nguyện đóng góp 100 triệu VND vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 quốc gia”.

Anh Hùng cho biết, đây là số tiền nằm trong ngân sách anh chuẩn bị cho việc học tập của con trai tại Anh trong thời gian tới. Tuy nhiên, con trai anh vừa được trường bên đó cấp học bổng trị giá 3.000 bảng Anh và được trừ luôn vào tiền học phí phải nộp.

Vì vậy anh đã trao đổi với con trai và hai bố con thống nhất sẽ chuyển số tiền này vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 quốc gia nhằm góp phần mua vaccince cũng như hỗ trợ các nỗ lực của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Anh Nguyễn Đức Hùng

Qua sự đóng góp của các cá nhân như anh Nguyễn Đức Hùng, có thể thấy Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã được ra đời đúng thời điểm và hợp lòng dân. Ủng hộ cho Quỹ vaccine là chia sẻ gánh nặng cho đất nước. Đã có rất nhiều người Việt Nam nghĩ như vậy khi góp vào những đồng tiền mà mình dành dụm được để cùng với đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đến thời điểm này, Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của người dân và doanh nghiệp số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, sau 3 ngày phát động, tính đến 17 giờ ngày 2/6, số tiền từ các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc Ủy ban đã đóng góp, ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã lên tới 2.360 tỷ đồng.

Theo số liệu tính toán của Bộ Y tế, dự kiến Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước khoảng 25.200 tỷ đồng (tương đương trên 1 tỷ USD).

Ngày 26/5, Chính phủ đã ra Nghị quyết về thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 20h10 phút ngày thứ Bảy, 5/6/2021, tại Hà Nội.

Tin mới lên