Bất động sản

Condotel Đà Nẵng: Điều kiện thị trường tiêu cực, giá giảm 4%

(VNF) - Theo đánh giá của Colliers International, điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình của condotel tại Đà Nẵng trong quý IV/2020 giảm 4% so với quý trước.

Condotel Đà Nẵng: Điều kiện thị trường tiêu cực, giá giảm 4%

Condotel Đà Nẵng: Thị trường tiêu cực, giá giảm 4%

Colliers Internatinonal cho biết dù thị trường nhìn chung không có dấu hiệu tích cực nhưng trong quý IV/2020, Đà Nẵng vẫn ghi nhận có nguồn cung condotel mới.

"Đà Nẵng vẫn là địa điểm lý tưởng để đầu tư, bởi điều kiện tự nhiên đặc biệt, sự phong phú của các điểm thu hút khách du lịch, chính sách kích thích du lịch, kinh tế Đà Nẵng của chính phủ và việc ký kết các hiệp định thương mại gần đây", tổ chức này nhận xét.

Tuy nhiên, kể từ sau bê bối của Cocobay Đà Nẵng vào quý I/2020, các nhà đầu tư dường như thận trọng hơn với các khoản đầu tư của mình. Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng. Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, từ 2.178 USD/m2 xuống 2.088 USD/m2.

Theo Colliers International, nguồn cung condotel tương lai tại Đà Nẵng gồm những dự án sau: Monarchy Danang (quận Sơn Trà, dự kiến hoàn thành quý IV/2021, 2.100 căn); The Sang Residence (quận Ngũ Hành Sơn, dự kiến hoàn thành quý II/2022, 260 căn); Ánh Dương Soleil (quận Sơn Trà, dự kiến hoàn thành quý III/2023, 2.300 căn); Sunrise Bay (quận Hải Châu, dự kiến hoàn thành quý II/2025).

Phân theo địa bàn, nguồn cung condotel vẫn tập trung chủ yếu tại Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (lần lượt là 47% và 45%), tiếp theo là Hải Châu (8%).

Cam kết lợi nhuận tại các dự án condotel Đà Nẵng hiện nay vẫn ở ngưỡng tương đối thấp, khoảng 6%, như: Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hoa Binh Green Danang. Một số dự án có mức cam kết cao, lên tới 10% - 12% gồm: Cocobay, Naman Garden, Ariyana Condotel Furama.

Tin mới lên