Tiêu điểm

Công an Bình Thuận bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết Trần Hoàng Khôi

(VNF) - Ngày 12/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã quyết định phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết.

Công an Bình Thuận bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết Trần Hoàng Khôi

Bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết Trần Hoàng Khôi

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng thực hiện khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của ông Trần Hoàng Khôi để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại thành phố Phan Thiết.

Được biết, ông Trần Hoàng Khôi bị khởi tố vì đã ký quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý nhà nước về đất đai tại TP. Phan Thiết, từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018, UBND TP. Phan Thiết đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trên 160 thửa với tổng diện tích 190.917,7m2 tại 3 xã (Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm) không đúng với Quy hoạch sử dụng đất TP. Phan Thiết giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt theo Quyết định số 3200/QĐ-UBND ngày 13/12/2013.

Đặc biệt, có 139 thửa đất với tổng diện tích 176.815,8m2 không đúng Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của TP. Phan Thiết (2016, 2017, 2018) đã được UBND tỉnh phê duyệt, trái với quy định tại Điều 52 Luật Đất đai năm 2013.

Cùng với quyết định khởi tố vụ án, cơ quan điều tra cũng khởi tố 2 bị can Phạm Thanh Thái, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết và Lê Hoàng Anh Tân, chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", được quy định tại khoản 3 Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thanh tra tỉnh Bình Thuận cho biết Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Phan Thiết đã vận dụng, căn cứ các quy hoạch sử dụng đất cấp xã để tham mưu cho UBND TP. Phan Thiết cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy hoạch sử dụng đất mặc dù các quyết định phê duyệt quy hoạch đất cấp xã không còn hiệu lực theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Được biết, ngày 23/7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định khởi tố vụ án số để tiến hành điều tra về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại TP. Phan Thiết.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên