Tiêu điểm

Công an đề nghị truy tố thêm 4 nhân viên Công ty địa ốc Alibaba

(VNF) - Các bị can là nhân viên của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, bị đề nghị truy tố về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Công an đề nghị truy tố thêm 4 nhân viên Công ty địa ốc Alibaba

Nhân viên của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đập phá tài sản của đoàn cưỡng chế

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, quê TP. Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) và Phan Quỳnh Long (22 tuổi, cùng quê Gia Lai) về tội "cố ý làm hư hỏng tài sản" và "gây rối trật tự công cộng".

Theo kết luận điều tra, ngày 10/6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục đối với khu đất có xây dựng hạ tầng trái phép do anh em nhà Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và một số công ty liên quan đã có các hành vi vi phạm.

Đến ngày 12/6, khi lực lượng cưỡng chế và các bộ phận liên quan tiến hành cưỡng chế thì các nhân viên bảo vệ tại khu đất đã báo tin cho Luyện. Lúc này, thông qua mạng xã hội và điện thoại, Luyện đã chỉ đạo các nhân viên Huỳnh Tú Trinh, Trang Chí Linh đến gặp ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ để truy vấn về việc cưỡng chế, sau đó tụ tập phản đối.

Hàng chục nhân viên mặc áo đỏ, mang dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba” gây cản trở chính quyền cưỡng chế khu đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép

Theo Cơ quan điều tra, các tin nhắn của ông Luyện gửi đi có những tin nhắn với nội dung là làm lớn chuyện, tranh thủ thu hút truyền thông và thu hút các cơ quan chức năng. Sau khi nhận tin nhắn chỉ đạo, Linh và Trinh đã chia sẻ đến các nhân viên của công ty.

Đến ngày 13/6, khi đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên tiến hành cưỡng chế khu đất vi phạm thì các nhân viên của địa ốc Alibaba đến bao vây làm khó đoàn cưỡng chế.

Các đối tượng Trinh, Tĩnh, Thiện, Long cùng các nhân viên khác la hét. Trong đó, Tĩnh leo lên xe cuốc của đoàn cưỡng chế ngăn cản những người làm nhiệm vụ, rút chìa khóa xe cuốc, dùng gạch đập vỡ các cửa kính xe, đèn xi nhan, xì một lốp xe, ném đá vào buồng lái. Trinh, Linh, Lực tiếp tục la hét, yêu cầu nhân viên đập phá. Thiện và Long khi nghe chỉ đạo trực tiếp đã tiếp tục la hét, gây rối, cản trở.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã khống chế, đưa một nhóm người mặc áo có dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" về trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ làm việc.

Đến sáng 22/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tin mới lên