Tiêu điểm

Công an Hà Nội thông tin về vụ Đồng Tâm: 30 đối tượng trong 2 năm qua đã chống đối quyết liệt

(VNF) - Liên quan đến vụ việc ở Đồng Tâm, đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội cho biết có một nhóm gồm 30 đối tượng trong 2 năm qua đã thường xuyên có sự chống đối quyết liệt.

Công an Hà Nội thông tin về vụ Đồng Tâm: 30 đối tượng trong 2 năm qua đã chống đối quyết liệt

Lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa qua sử dụng

Tối 9/1, VTV đưa tin về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Theo đó, về cơ bản, nhóm đối tượng chống đối tại Đồng Tâm đã bị bắt giữ hết. Hiện các lực lượng làm nhiệm vụ đã làm chủ được toàn bộ tình hình, bảo vệ các mục tiêu và việc thực hiện thi công tường rao sân bay Miếu Môn thực hiện theo đúng kế hoạch.

Theo đại tá Nguyễn Bình, khi tổ công tác vào làng Hoành (Đồng Tâm) thì bị một nhóm đối tượng chống đối một cách quyết liệt. Các đối tượng này sử dụng quả nổ, bom xăng và 2 quả lựu đạn để ném vào tổ công tác.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội xác định nhóm đối tượng này có khoảng 30 người, trong 2 năm qua đã thường xuyên có sự chống đối quyết liệt.

Sau khi khống chế được tình hình, tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa qua sử dụng và nhiều pháo nổ.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Hậu quả là 3 chiến sĩ công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Tin mới lên