Tiêu điểm

Công an Hà Tĩnh bắt tạm giam 2 đối tượng đưa người sang Anh trái phép

(VNF) - Ngày 1/11, liên quan vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố, bắt giam 2 đối tượng để điều tra tội "Tổ chức, môi giới người khác trốn ra nước ngoài trái phép, hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Công an Hà Tĩnh bắt tạm giam 2 đối tượng đưa người sang Anh trái phép

Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện tại Essex, Anh.

Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh - Đại tá Nguyễn Tiến Nam, cho biết những người bị bắt có liên quan đến 10 gia đình trên địa bàn trình báo có con mất tích Anh từ ngày 23/10. Danh tính họ chưa được tiết lộ vì đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, hôm 31/10, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án và triệu tập một số người, xác định họ không chỉ liên quan 10 người mất tích mà còn có cả những việc khác kéo dài trong nhiều năm qua.

"Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật", đại tá Nam thông tin.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 người tử vong trong container nhập cảnh vào nước này ở hạt Essex, gần thủ đô London.

Sau khi xuất hiện thông tin có thể có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân.

Từ ngày 25/10, cơ quan chức năng xác nhận có 21 gia đình ở Nghệ An và 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân khi họ qua Anh. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra.

Tin mới lên