Đô thị

Công an kêu gọi khách hàng ở dự án khu dân cư cồn Tân Lập đến làm việc

(VNF) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán sản phẩm tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập cần sớm liên hệ cơ quan để biết thêm thông tin về những hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Chí Uy và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

Công an kêu gọi khách hàng ở dự án khu dân cư cồn Tân Lập đến làm việc

Công an kêu gọi khách hàng ở dự án khu dân cư cồn Tân Lập đến làm việc

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát đi thông cáo báo chí liên quan đến các sai phạm tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP. Nha Trang).

Theo thông cáo, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 11/12/2019, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 24/12/2019, công an đã bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Uy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Chí Uy đang đương nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

Đến nay, kết quả điều tra xác định trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, ông Uy đã tự ý phân chia lô đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch công viên cây xanh tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập thành các lô đất liền kề để bán và bán một lô đất (biệt thự và nhà ở liền kề) cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Đồng thời, ông Uy còn huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán sản phẩm tại dự án này cần sớm liên hệ cơ quan để biết thêm thông tin về những hành vi vi phạm pháp luật của ông Uy và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

Ngoài ra, cơ quan này cảnh báo theo quy định pháp luật, các dự án thành phần thuộc dự án khu dân cư cồn Tân Lập và dự án khu dân cư cồn Tân Lập chưa được phép mở bán hoặc góp vốn, nên các tổ chức, cá nhân cần chủ động thực hiện đúng pháp luật.

Đối với các khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm tòa nhà TM1 là dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp tiền chuyển nhượng cần sớm trình báo, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Các tổ chức, cá nhân là người bị hại, người có liên quan đến các hoạt động mua bán đất nền, góp vốn mua sản phẩm, chuyển nhượng sản phẩm tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh để làm việc.

Tin mới lên