Tiêu điểm

Công an khởi tố vụ án vô ý làm chết người xảy ra tại trường Gateway

(VNF) - Sau khi xảy ra vụ việc học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”.

Công an khởi tố vụ án vô ý làm chết người xảy ra tại trường Gateway

Học sinh trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Khởi tố vụ án vô ý làm chết người

Đúng 11h50 trưa nay (7/8), bà Phan Thị Thu Hà, Chánh Văn phòng UBND quận Cầu Giấy bắt đầu thông tin về nội dung họp báo về việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón.

Buổi làm việc chỉ có đại diện các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, không có người của trường quốc tế Gateway và đại diện gia đình nạn nhân.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để đi đón học sinh. Xe này sau đó đón bé Lê Hoàng Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, Long ngồi ở hàng ghế cuối cùng.

Khi đến trường, các cháu xuống nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết bé Long vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh xe về trường đón học sinh thì phát hiện sự việc.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy thông tin tại buổi họp báo.

Báo cáo của trường khẳng định tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ cô Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy (phụ trách lớp của Long) điểm danh thấy có học sinh này vắng mặt nhưng không thông báo.

Từ khi xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, tài xế và cô Quy cũng không kiểm tra lại xe. Phải đến chiều, khi không thấy Long, giáo viên mới gọi điện báo gia đình.

Trả lời về việc có khởi tố bị can hay không, ông Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết nhận được tin báo vụ việc lúc 16h chiều, đã làm việc liên tục đến 3h sáng 7/8.

Căn cứ vào tài liệu thu thập bán đầu, ngay sáng 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS.

"Đã triệu tập tất cả những người liên quan lên làm việc, căn cứ vào kết quả điều tra sẽ xem xét có khởi tố bị can hay không", ông Hóa nói.

Về nguyên nhân, ông Hóa cho biết đang tiếp tục điều tra và sẽ trả lời sớm nhất.

Tin mới lên