Tiêu điểm

Công an lên tiếng về thông tin ‘12 shipper mắc Covid-19 tại quận 7’

(VNF) - Theo cơ quan công an, thông tin "12 shipper mắc Covid-19 ở quận 7” là không chính xác. Cơ quan công an cũng cho biết đang điều tra, truy tìm người đăng tin giả này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an lên tiếng về thông tin ‘12 shipper mắc Covid-19 tại quận 7’

Ảnh minh hoạ.

Sáng 25/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc Công an quận 7, TP. HCM thông báo về việc 12 shipper mắc Covid-19.

Nội dung từ bài đăng cho hay: “Công an quận 7 mới thông tin, trong sáng ngày hôm nay có kiểm tra đối với các shipper đã phát hiện 12 ca dương tính. Vậy nên anh em bảo vệ xử lý quyết liệt với các shipper giao hàng và đảm bảo đứng cách shipper 5 mét khi nhận hàng. Chụp hình rồi sau khi shipper đi khỏi mới tiền hành lại khử khuẩn gói hàng và mang vào giúp cư dân và cũng hướng dẫn cư dân thực hiện như vậy!. Tuyệt đối thực hiện nghiêm túc. Các trường hợp phát sinh, các vị trí báo cáo trưởng bộ phận để có hướng giải quyết. Trân trọng!”

Thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, Công an quận 7 khẳng định không có chuyện công an công bố ca mắc Covid-19, việc này thuộc về ngành y tế phụ trách. Ngoài ra, thông tin 12 shipper dương tính với Covid-19 cũng không đúng.

“Tại một số chốt, lực lượng y tế lẫy mẫu ngẫu nhiên và phát hiện vài trường hợp shipper dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, con số không tới 12 ca. Cảnh sát đang kiểm tra, xử lý các trường hợp đăng tin sai”, Công an quận 7 thông tin.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong mới đây đã ký văn bản về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Trong đó, quy định "xe môtô công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong thời gian giãn cách".

Đại diện Sở Giao thông Vận tải thông tin thêm, trong hôm nay sẽ ban hành chỉ đạo yêu cầu shipper chỉ thực hiện vận chuyển đối với mặt hàng thiết yếu và có quyền từ chối khách hàng khi nhận giao các mặt hàng không thiết yếu.

Trên đường lưu thông, lực lượng chức năng có quyền kiểm tra vấn đề có phải là shipper công nghệ đã đăng ký qua doanh nghiệp hay không và có chở hàng thiết yếu hay không. Nếu không thực hiện đúng quy định, các shipper có thể sẽ bị xử lý.

Tin mới lên