Đô thị

Công an TP. HCM đề nghị truy tố hacker Nhâm Hoàng Khang tội 'cưỡng đoạt tài sản'

(VNF) - Công an TP. HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Công an TP. HCM đề nghị truy tố hacker Nhâm Hoàng Khang tội 'cưỡng đoạt tài sản'

Hacker Nhâm Hoàng Khang bị công an TP. HCM bắt tại Cần Thơ.

Theo hồ sơ, năm 2021, Bộ Công an nhận được nhiều đơn tố cáo về việc Nhâm Hoàng Khang xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến các đường dây cờ bạc. Hacker sau đó yêu cầu chủ trang web này phải đưa 500 triệu đồng, nếu không sẽ báo cảnh sát.

Hành vi của Khanh đã bị chủ trang web trình báo cảnh sát.

Vào tháng 10/2021, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Qua theo dõi, công an đã bắt giữ Nhâm Hoàng Khang tại TP. Cần Thơ.

Trong lĩnh vực công nghệ, Nhâm Hoàng Khang là một coder - lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như tiên phong đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến.

Hồi đầu năm 2021, Nhâm Hoàng Khang liên quan tới ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện. Khang hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM.

Tin mới lên