Tiêu điểm

Công an TP. HCM nêu nguyên nhân người dân hủy đơn hàng đi chợ hộ

(VNF) - Tại cuộc họp báo chiều 8/9 cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trong ngày, Công an TP. HCM đã công bố thông tin chi tiết về nguyên nhân tình trạng người dân hủy cả trăm đơn hàng đi chợ hộ thời gian qua.

Công an TP. HCM nêu nguyên nhân người dân hủy đơn hàng đi chợ hộ

Tại 21 quận, huyện, TP. Thủ Đức có tình trạng đặt hàng đi chợ hộ mà không nhận hàng (ảnh minh họa)

Theo đó, tại 21 quận, huyện, TP. Thủ Đức có tình trạng đặt hàng mà không nhận hàng, công an đã làm việc 200 trường hợp đặt mua mà không nhận hàng. Nguyên nhân được xác định là do người dân không rành công nghệ, khi thao tác thì trùng đơn, không biết hủy và dữ liệu không chính xác, tìm không ra địa chỉ.

Người dân đặt nhưng hệ thống không cập nhật kịp, nên trao đổi không rõ. Ngoài ra, có trường hợp để đơn hàng quá lâu, người dân từ chối.

Có trường hợp liên quan đến việc cung cấp không đủ hàng nên người dân từ chối. Ví dụ như đặt mua nguyên con gà thì giao cánh hoặc đùi nên người đặt không nhận. Có trường hợp giao hai lần nên người dân từ chối.

Về cung ứng thực phẩm cho TP. HCM, hiện thành phố hiện có hơn 2.700 điểm cung ứng hàng hóa đang hoạt động; bao gồm 92 siêu thị, 2.100 cửa hàng tiện ích và 522 cửa hàng tạp hóa. Với chủ trương mở cửa theo lộ trình, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc bổ sung thêm các kênh phân phối hàng hóa thiết yếu khác trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu của người dân.

Về tiêm chủng vắc xin, tổng số mũi vắc xin đã triển khai tiêm đến ngày 7/9 là 6.884.159 (tăng 158.967 mũi vắc xin so với ngày 6/9/2021), trong đó tổng số mũi 1 là 6.175.513, mũi 2 là 708.646, số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 751.471.

Từ khoá: TP. HCM, covid,
Tin mới lên