Ngân hàng

Công an TP. HCM triệt phá đường dây sản xuất tiền giả

(VNF) - Công an quận 12 , TP. HCM vừa phát hiện, bắt giữ đường dây sản xuất và tàng trữ tiền giả.

Công an TP. HCM triệt phá đường dây sản xuất tiền giả

Ảnh minh họa.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Dương Tấn Tân (sinh năm 1993, ngụ phường Đông Hưng Thuận, quận 12), Phan Thanh Hiếu (sinh năm 1995, trú phường 4, quận Phú Nhuận) và Trần Sơn (sinh năm 1992, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu).

Các đối tượng thừa nhận đã thực hiện hành vi sản xuất và tàng trữ tiền giả. Tang vật thu giữ gồm 50 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng (trị giá 25 triệu đồng) và 5 tờ ép nhựa khổ A4, mỗi tờ in 4 tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500 ngàn đồng cùng nhiều công cụ, phương tiện dùng để làm tiền giả.

Ngoài việc sản xuất tiền giả, Sơn còn làm giả con dấu của các cơ quan, tổ chức. Liên quan đến hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước”, Công an quận 12 cũng đã bắt giữ Trương Thị Cẩm Châu (sinh năm 1998, ngụ tại phường 14, quận Gò Vấp) - người cùng với Trần Sơn sử dụng các loại công cụ, phương tiện làm giả nhiều con dấu, giấy tờ của các cơ quan, tổ chức.
 
Hiện công an quận 12 đã bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ các đối tượng trên để tiếp tục điều tra về các hành vi: sản xuất, tàng trữ tiền giả; làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin mới lên