Tiêu điểm

Công an triệu tập em trai Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba) đến văn phòng cơ quan chức năng ở 258 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP. HCM) để làm rõ dấu hiệu sai phạm liên quan nhiều dự án đất đai.

Công an triệu tập em trai Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba

Công an triệu tập em trai Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba

Ông Nguyễn Thái Lĩnh là em ruột của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trước đó, ngày 3/7, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã gửi giấy triệu tập cho ông Nguyễn Thái Luyện đến trụ sở công an để làm việc liên quan đến những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội vừa qua.

Trong một diễn biến mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến 29 dự án của Địa ốc Alibaba để phục vụ công tác điều tra.

Theo văn bản của Bộ Công an, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai có liên quan đến Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (địa chỉ 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Quá trình xác minh, Bộ Công an cho biết trên địa bàn tỉnh, Địa ốc Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp tài liệu liên quan đến các dự án nói trên.

Như đã thông tin, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên (tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế bắt buộc khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng đất tại các thửa số 133, 139, 248, 249 tờ bản đồ số 17 tọa lạc tại ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ của ông Nguyễn Thế Lực (sinh năm 1999, trú tại Gia Lai) theo Quyết định cưỡng chế số 98/QĐ-CCXP ngày 10/6, của UBND xã.

Khoảng 10 giờ cùng ngày 13/6, khi đoàn đang thi hành quyết định cưỡng chế thì có khoảng 60 - 70 người, mặc áo có in dòng chữ "Tập đoàn địa ốc Alibaba" kéo đến.

Trong lúc cơ quan nhà nước thực thi công vụ, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã hô hào, chỉ đạo hàng chục người này đập phá, làm hư hỏng xe do chính quyền thuê đến dẹp dự án bất động sản "ma" tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Ông Nguyễn Thái Luyện trong buổi livestream có những ngôn ngữ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Ngày 22/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh năm 1995, quê Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (sinh năm 1995, quê Quảng Nam), nhân viên của Địa ốc Alibaba, để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an thị xã Phú Mỹ cũng như công an tỉnh để yêu cầu xem xét, xử lý những phát ngôn của ông Luyện.

Tin mới lên