Tiêu điểm

Công an triệu tập người tung tin nữ bệnh nhân thứ 17 dự khai trương Uniqlo

(VNF) - Công an TP. Hà Nội vừa triệu tập một người phụ nữ đăng tải trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên của Hà Nội đã tham dự sự kiện khai trương Uniqlo và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi bị cách ly.

Công an triệu tập người tung tin nữ bệnh nhân thứ 17 dự khai trương Uniqlo

Triệu tập người tung tin nữ bệnh nhân thứ 17 dự khai trương Uniqlo

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa triệu tập chị Khúc P.T (sinh năm 1984, trú tại Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 7/3, chị T đã đăng tải trên trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt do dương tính với Covid-19.

Công an xác định đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan công an, chị T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Ngoài ra, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp chị Quách T. T (sinh năm 1984, trú tại Nam Từ Liêm) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngày 10/3, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng đã tiến hành triệu tập Trần Văn H. (sinh năm 1989, trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương) lên cơ quan làm việc vì đưa các nội dung không chính xác về dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 9/3, trên trang cá nhân của mình, Trần Văn H. đăng tin “dịch virus Corona đã về đến huyện Thanh Chương, khiến 3 ca tử vong”. Thông tin này sau khi được đăng tải khiến dư luận vô cùng hoang mang và lo lắng.

Làm việc với cơ quan công an, H. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự gỡ bài viết và công khai xin lỗi trên trang facebook.

Công an huyện Thanh Chương đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn H. theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tin mới lên