Công nghệ

Công bố nhận diện thương hiệu mới, Elcom muốn mở rộng quy mô, nâng lợi nhuận lên 2-3 lần

(VNF) - Lần đầu tiên sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử Viễn thông (Elcom, HoSE: ELC) đã công bố tái định vị thương hiệu với sự thay đổi lớn trong nhận diện và chiến lược giai đoạn mới.

Chia sẻ về việc này, Chủ tịch HĐQT Elcom Phan Chiến Thắng cho biết nội lực của doanh nghiệp hiện tại có thể nói đã đủ lớn mạnh để mơ lớn hơn.

"Đó là giấc mơ của sự bứt phá, nâng tầm vóc mới, khẳng định thương hiệu trong khu vực và vươn ra thế giới. Là giấc mơ xây đắp những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội, để kiến tạo một cuộc sống thông minh. Như một sự tất yếu, diện mạo của Elcom cũng có sự thay đổi để phù hợp với chiến lược mới đó”, ông Thắng lý giải.

Elcom công bố nhận diện thương hiệu mới.

Theo đại diện Elcom, hình ảnh mới mang tính biểu tượng cho ngọn cờ tiên phong của doanh nghiệp, trong suốt hành trình sáng tạo, làm chủ nhiều công nghệ có độ khó cao. Ngọn cờ này không chỉ đánh dấu bước đi mới mà còn mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của công nghệ không chỉ thông minh hơn, hiệu quả hơn, mà còn phải là nhân văn hơn. 

"Biểu tượng mới của Elcom vẫn được kế thừa sắc xanh công nghệ và màu đỏ của nhiệt huyết, giữ lại những gam màu vốn có của logo cũ nhưng tạo nên nền tảng thị giác vững chắc, hài hòa và mới mẻ hơn. Biểu tượng này được sáng tạo để khơi dậy liên tưởng về một kỷ nguyên mới", đại diện Elcom nói.

Song song với diện mạo mới, Elcom cũng xác lập sứ mệnh và chiến lược phát triển của công ty trong giai đoạn tới. Theo đó, Elcom sẽ dựa trên nhu cầu khách hàng để đem tới những ứng dụng, trải nghiệm thiết thực và hữu ích. 

Cụ thể, công ty sẽ tập trung phát huy thế mạnh dẫn đầu thị trường của mình ở mảng giải pháp an ninh quốc phòng, giao thông thông minh. Đồng thời, Elcom cũng sẽ tiếp tục phát triển các nền tảng trực tuyến. Đặc biệt là giáo dục trực tuyến và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số sẽ là 2 lĩnh vực mà các dòng sản phẩm mới ra mắt của Elcom đang thu về những tín hiệu tích cực từ thị trường. 

Bên cạnh khai thác giải pháp “made by Elcom” công ty này cũng cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về Blockchain, Web 3.0, Metaverse để ra mắt các dòng sản phẩm tương ứng.

"Sự kết hợp định hướng chiến lược trên, đi cùng diện mạo mới là tiền đề để Elcom kỳ vọng sẽ mở rộng quy mô và nâng lợi nhuận lên 2-3 lần, bứt phá và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới", đại diện Elcom nói.

Theo kết quả kinh doanh năm 2021, Elcom đạt doanh thu thuần 659 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 50,3 tỷ đồng. Công ty này hiện vốn chủ sở hữu là hơn 868 tỷ đồng, tổng tài sản là 1.145 tỷ đồng.

Tin mới lên