M&A

Công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn Samsung đang đàm phán mua 20% cổ phần Bảo Việt Nhân Thọ

(VNF) - Samsung Life, công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn Samsung đang đàm phán mua 20% cổ phần của Bảo Việt Nhân Thọ (Bảo Việt Life), theo Korea Times.

Công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn Samsung đang đàm phán mua 20% cổ phần Bảo Việt Nhân Thọ

Samsung Life, công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn Samsung đang đàm phán mua 20% cổ phần của Bảo Việt Life, theo Korea Times.

Samsung Life xác nhận họ đang đàm phán với Bảo Việt Life nhưng không tiết lộ chi tiết về khoản đầu tư.

Bảo Việt Life là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam. Năm 2018, Bảo Việt Life ghi nhận mức tăng doanh thu 32,5%, đạt 29,34 nghìn tỷ đồng (gần 1,34 tỷ USD).

Ước tính đến hết quý III/2018, Bảo Việt Life dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam với thị phần ước tính 18,6%. Công ty đã đặt mục tiêu tăng trưởng 20% trong năm 2019.

Bảo Việt Life là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt, tập đoàn tài chính đã được niêm yết trên sàn chứng khoán và được định giá khoảng 2,9 tỷ USD.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, năm 2018 có khoảng 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, chỉ có Bảo Việt Life không có sở hữu nước ngoài.

Khu vực dịch vụ tài chính của Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Gần đây nhất, ngân hàng KEB Hana đã trở thành nhà đầu tư chiến lược sẽ mua 15% cổ phần của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Cuối năm 2018, công ty bảo hiểm hỏa hoạn và hàng hải của Hyundai đã đồng ý mua 25% cổ phần của công ty Bảo hiểm thuộc ngân hàng VietinBank.

Trong khi đó, Bảo hiểm KB, một đơn vị thuộc Tập đoàn tài chính KB của Hàn Quốc, được cho là đang để mắt tới 17% cổ phần của công ty bảo hiểm Bảo Minh của Việt Nam.

 

 

Tin mới lên