Thị trường

Công ty Cao su Quảng Nam bị phạt hàng chục triệu đồng do vi phạm PCCC

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam (địa chỉ trụ sở chính tại Quốc lộ 1A, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình)

Công ty Cao su Quảng Nam bị phạt hàng chục triệu đồng do vi phạm PCCC

Công ty Cao su Quảng Nam bị phạt hàng chục triệu đồng do vi phạm PCCC.

Nguyên nhân là doanh nghiệp này đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Trong đó, công ty này đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, hoạt động đối với các hạng mục công trình gồm xưởng cán ủ, xưởng sản xuất và thành phẩm, nhà kiểm phẩm, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà lắp đặt trên các mái nhà xưởng 1, xưởng sản xuất và khu thành phẩm tại nhà máy chế biến mủ cao su Quảng Nam (địa chỉ tại cụm công nghiệp 2 Bà Huỳnh, xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức) nhưng chưa được cơ quan cảnh sát phòng cháy, chữa cháy có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Xác định hành vi vi phạm, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định xử phạt hành chính với số tiền 70 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là có trách nhiệm đề nghị cơ quan cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã thẩm duyệt trước đó đến kiểm tra kết quả nghiệm thu và cấp văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với các hạng mục công trình vi phạm nêu trên.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trên trong thời hạn là 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Tin mới lên