M&A

Công ty chứng khoán Samsung sẽ mua cổ phần quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam

(VNF) - Samsung Securities cùng Caldera Pacific sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai với 40% cổ phần của Dragon Capital.

Công ty chứng khoán Samsung sẽ mua cổ phần quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam

Theo nguồn tin từ Business Korea, Samsung Securities đang tiến hành xâm nhập vào thị trường Việt Nam bằng cách mua lại cổ phần của một công ty quản lý tài sản ở địa phương thay vì thành lập một tập đoàn.

Theo đó, Samsung Securities sẽ mua lại cổ phần của Dragon Capital bằng hợp tác với Caldera Pacific, một quỹ đầu tư tư nhân Hồng Kông.

Samsung Securities và Caldera Pacific sẽ cùng nhau trở thành cổ đông lớn thứ hai với 40% cổ phần của Dragon Capital. 

Samsung Securities sẽ sở hữu khoảng 10% cổ phần của Dragon Capital, tương ứng một khoản chi đáng kể.

Dragon Capital là công ty quản lý tài sản lớn nhất với tài sản lên tới 900 triệu USD tại Việt Nam. Công ty tại Việt Nam cũng đóng vai trò là cầu nối cho việc Hồng Kông gia nhập vào Việt Nam. 

"Việc mở văn phòng hay một công ty, một hình thức phát triển ở nước ngoài nói chung, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng việc tiếp quản cổ phần trong một công ty quản lý tài sản địa phương cho phép một công ty có thể đảm bảo an toàn mạng lưới bán hàng và cơ sở hạ tầng", một quan chức quen thuộc với thương vụ mua lại cho biết.

Không giống như Mirae Asset, Shinhan Financial Group và Korea Investment, tất cả đều thành lập công ty trong giai đoạn đầu hoạt động tại Việt Nam, Samsung Securities không có cầu nối nào với thị trường Việt Nam ngoại trừ quan hệ chiến lược với Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC) thiết lập hồi tháng 3 .

Do đó, các chuyên gia thị trường nói rằng có khả năng rằng Samsung Securities sẽ tiếp tục mua lại cổ phần tại các công ty khác và khoản đầu tư này mới chỉ là khởi đầu.

Tin mới lên