Tài chính tiêu dùng

Công ty Chứng khoán Vina chính thức về tay Finhay

(VNF) - Ông Nghiêm Xuân Huy, nhà sáng lập Finhay, cho biết fintech này đã chính thức mua và sở hữu Công ty Chứng khoán Vina.

Công ty Chứng khoán Vina chính thức về tay Finhay

Ông Nghiêm Xuân Huy, nhà sáng lập Finhay

Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Nghiêm Xuân Huy, nhà sáng lập Finhay, cho biết sau 5 năm hoạt động, Finhay đã chính thức mua và sở hữu Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (Vina Securities), trở thành công ty fintech đầu tiên trong mảng đầu tư và sở hữu 1 công ty chứng khoán.

Finhay là fintech nổi tiếng tại Việt Nam, nhắm đến thị trường quản lý tài chính cá nhân với nền tảng là ứng dụng đầu tư - tích lũy Finhay.

Trước đó, vào cuối năm 2021, toàn bộ các cổ đông Hàn Quốc (bao gồm 12 thể nhân và 3 pháp nhân) đồng loạt thoái toàn bộ vốn khỏi Vina Securities.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, Vina Securities ghi nhận sự góp mặt của 3 cổ đông mới, đứng đầu là Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam với tỷ lệ sở hữu 95,6% vốn điều lệ, bà Vũ Thanh Vân với tỷ lệ sở hữu 3,9% và ông Nghiêm Xuân Huy với tỷ lệ sở hữu 0,5%.

Vào tháng 1/2022, Vina Securities đã hoàn tất đợt phát hành thêm 8,5 triệu cổ phiếu cho Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam để nâng quy mô vốn điều lệ lên 358,59 tỷ đồng.

Tháng 2/2022, đại hội đồng cổ đông thường niên của Vina Securities đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu doanh thu đạt 86,94 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đồng.

Tin mới lên