Công nghệ

Công ty chuyên cung cấp tin tức SmartNews trở thành startup kỳ lân tại Nhật Bản

(VNF) - SmartNews - một startup về cung cấp tin tức tại Nhật Bản vừa gọi vốn thành công 28 triệu USD từ một số nhà đầu tư.

Công ty chuyên cung cấp tin tức SmartNews trở thành startup kỳ lân tại Nhật Bản

SmartNews được định giá 1,1 tỷ USD.

Thông tin trên được SmartNews công bố vào ngày 4/8. Theo đó, SmartNews được định giá ở mức 1,1 tỷ USD, đồng thời trở thành startup kỳ lân đầu tiên về lĩnh vực cung cấp tin tức trong 4 năm trở lại đây.

Trước đó, BuzzFeed và Vox Media Inc. là 2 startup tin tức đã đạt được thành tích này vào năm 2015.

Được biết, SmartNews lấy các bài báo từ gần 400 nhà xuất bản của Hoa Kỳ, bao gồm Bloomberg và Associated Press. Không giống như nhiều ứng dụng tổng hợp tin tức, SmartNews gửi độc giả đến bài viết gốc trên trang web của nhà xuất bản.

SmartNews cũng cho biết hiện đang có khoảng 20 triệu người sử dụng ứng dụng của họ.

Như vậy, hiện tổng số tiền sau các vòng gọi vốn mà SmartNews đang có là 116 triệu USD. Với số tiền này này, SmartNews dự tính sẽ tìm cách đầu tư thêm vào Hoa Kỳ. Đây là nơi mà số người sử dụng ứng dụng tăng lên gấp 6 lần mỗi năm.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển, SmartNews cũng đang phải cạnh tranh với một số công ty công nghệ lớn như Apple và Google. 2 "ông lớn" này hiện cũng đang có các ứng dụng tổng hợp tin tức với số lượng người dùng khổng lồ.

Được biết, Ken Suzuki là người sáng lập nên SmartNews vào năm 2012 và hiện đang là Giám đốc điều hành của công ty này. Bằng cách lấy từ nội dung phổ biến nhất và theo dõi thời gian người dùng đọc một bài báo để đo giá trị của nó, ứng dụng của Ken Suzuki đã sàng lọc những tin tức mà độc giả có thể quan tâm.

Ngành truyền thông kỹ thuật số hiện cũng đang trải qua một giai đoạn đầy thách thức. BuzzFeed và Vice Media là 2 startup trong lĩnh vực này đã phải sa thải hàng trăm nhân viên trong năm nay để cắt giảm chi phí.

Tin mới lên