Tài chính

Công ty Cổ phần 529 nợ gần 9,9 tỷ đồng tiền thuế

(VNF) - Danh sách được Cục thuế Ninh Bình công bố cho thấy các doanh nghiệp nợ tiền thuế lớn tập trung vào những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh như: sản xuất vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu thiết bị bao bì, xây dựng các công trình giao thông dân dụng... Ví dụ như Công ty Cổ phần 529 còn nợ gần 9,9 tỷ đồng tiền thuế.

Công ty Cổ phần 529 nợ gần 9,9 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Cổ phần 529 nợ gần 9,9 tỷ đồng tiền thuế. (Ảnh minh họa)

Cục thuế Ninh Bình vừa công khai danh sách 131 doanh nghiệp nợ thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp đến 31/10/2018.

Trong danh sách công khai lần này, các doanh nghiệp nợ tiền thuế lớn tập trung vào những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh như: sản xuất vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu thiết bị bao bì, xây dựng các công trình giao thông dân dụng, kinh doanh khách sạn, dịch vụ lữ hành, vui chơi, giải trí, vận tải, dạy nghề…

Một số đơn vị tiêu biểu có thể kể đến như: Công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông 529 (Công ty Cổ phần 529) còn nợ gần 9,9 tỷ đồng tiền thuế; Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Ninh Bình nợ gần 5,7 tỷ đồng; Công ty TNHH một thành viên xây dựng và thương mại Khánh Vân nợ gần 5,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng thủy lợi Ninh Bình còn nợ số tiền thuế gần 3,67 tỷ đồng…

Theo đại diện Cục thuế Ninh Bình, trong danh sách công khai lần này, nhiều doanh nghiệp nợ được đăng công khai từ nhiều năm trước, tuy nhiên số nợ của các doanh nghiệp này vẫn còn lớn, điển hình như Công ty TNHH Tiến Hưng kinh doanh và chế biến than mỏ, kinh doanh vật liệu xây dựng, phụ gia cho sản xuất xi măng; có trụ sở tại phố 4, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình với số nợ tính đến ngày 30/9/2018 là trên 101 tỷ đồng…

"Thời gian tới, Cục thuế tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, đề xuất các cấp có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế quyết liệt hơn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng cố tình chây ì, không hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước", đại diện Cục thuế Ninh Bình cho hay.

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng số tiền thuế nợ trên cả nước đến hết ngày 31/10/2018 là 81.555 tỷ đồng. Số nợ này bằng 7,4% dự toán thu nội địa năm 2018, giảm 1.406 tỷ đồng so với thời điểm 30/9/2018.

Trong đó, tiền thuế nợ đến 90 ngày và trên 90 ngày (có khả năng thu) là 46.273 tỷ đồng (số tiền này chiếm tỷ trọng 56,7% tổng số tiền thuế nợ); tiền thuế nợ không còn khả năng thu hồi là 35.282 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 43,3% tổng tiền thuế nợ).

Trong công tác thu nợ thuế, tính đến 31/10/2018, cơ quan thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ ước thu đạt 26.432 tỷ đồng tiền thuế nợ năm 2017 chuyển sang. Trong đó: thu bằng biện pháp quản lý nợ là 15.799 tỷ đồng; bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 7.325 tỷ đồng.

Hiện ngành thuế đang theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện đôn đốc và cưỡng chế nợ, công khai thông tin nợ thuế đối với danh sách doanh nghiệp nợ thuế Tổng cục Thuế đã thông báo. Đồng thời, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ thu nợ đã giao cho các địa phương, đặc biệt là 16 địa phương điều tiết ngân sách trung ương các tháng cuối năm. Ngành Thuế cũng đang xây dựng báo cáo Bộ phương án xử lý nợ tổng thể nợ thuế của cả nước.

Danh sách các đơn vị nợ thuế được Cục thuế Ninh Bình công bố lần này, bạn đọc quan tâm có thể xem tại đây!

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên