Thị trường

Công ty con của BRG khánh thành Nhà máy dệt Seamless

(VNF) - Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Thời trang Hà Nội (HAFASCO) – đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG, vừa khánh thành Nhà máy dệt Seamless chuyên sản xuất đồ lót cao cấp tại Khu công nghiệp phố Nối A (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Công ty con của BRG khánh thành Nhà máy dệt Seamless

Cắt băng khánh thành Nhà máy dệt Seamless.

Nhà máy dệt Seamless có tổng vốn đầu tư ban đầu gần 40 tỷ đồng. Trong giai đoạn I, nhà máy được lắp đặt 20 máy dệt Santoni Fast 2 của Italy và các thiết bị phụ trợ đồng bộ như máy giặt, máy sấy, máy may chuyên dụng cho sản phẩm seamless, dự kiến mỗi tháng sản xuất xuất từ 150 nghìn đến 250 nghìn sản phẩm, 70% số sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và các nước châu Âu, 30% còn lại tiêu thụ trong nước.

Phát biểu tại lễ khánh thành Nhà máy, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga nói việc khánh thành nhà máy dệt Seamless tiếp tục là sự khẳng định của tập đoàn trong việc theo đuổi những giá trị nhân văn, bên cạnh nỗ lực phát triển kinh tế.

Sau khi cổ phần hóa và trở thành đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG, Hafasco với mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp mũi nhọn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thời trang, đẩy mạnh xuất khẩu hàng may mặc…. Doanh nghiệp đã tích cực tái cơ cấu, sắp xếp lại nhân sự, hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài từ Pháp, Singapore, Israel, Hồng Công… để mở rộng, phát triển sản phẩm mới và nâng cao chất lượng sản phẩm đến khách hàng. Công ty đã mạnh dạn đưa ra đề án thành lập Nhà máy dệt Seamless chuyên sản xuất đồ lót cao cấp và nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Tập đoàn.

Ngay sau khi máy móc được lắp đặt và chạy thử cho ra kết quả tốt, thành phẩm có mặt vải đẹp, mịn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật…, Nhà máy dệt Seamless đã cho chạy các đơn hàng đầu tiên. Sản phẩm nhận được phản hồi tốt và các đối tác tiếp tục đặt hàng với số lượng lớn.

Dự kiến, sang giai đoạn II, Nhà máy dệt Seamless sẽ được đầu tư thêm 30 máy để đáp ứng nhu cầu phục vụ các đơn hàng. Và khi nguồn khách hàng cân đối, nhất là xây dựng được thương hiệu riêng của Hafasco trong dòng sản phẩm dệt liền mảnh cao cấp ở trong nước, nhà máy sẽ đầu tư tổng cộng 100 máy, trở thành doanh nghiệp đứng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm seamless cao cấp.

Tin mới lên