Đô thị

Công ty con của Vingroup bán 4 lô đất gần 5.600 tỷ đồng cho HBI

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn đã bán 4 lô đất trong Khu đô thị Vinhomes Smart City cho Công ty Cổ phần HBI. Tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng gần 5.600 tỷ đồng.

Công ty con của Vingroup bán 4 lô đất gần 5.600 tỷ đồng cho HBI

HBI thâu tóm 4 lô đất trong Khu đô thị Vinhomes Smart City

UBND TP. Hà Nội cho biết đã cho phép Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ - Vinhomes Park (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho Công ty Cổ phần HBI.

Hiện tại dự án này đã đổi tên thành Vinhomes Smart City và là một trong những dự án bất động sản có quy mô đầu tư lớn nhất Hà Nội.

Theo quyết định phê duyệt, Hà Nội đồng ý cho Thái Sơn chuyển nhượng 4 lô đất gồm: lô đất F4-CH04 (diện tích 14.734m2); lô đất F4-CH05 (diện tích 8.576m2) xây dựng nhà ở cao tầng, phía trên xây dựng sân đường nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, phía dưới xây dựng mở rộng tầng hầm; lô đất F4-CX03 (diện tích 8.673m2) và Lô đất GT2 (diện tích 1.425m2) phía trên xây dựng sân đường nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, phía dưới xây dựng mở rộng tầng hầm.

Tổng diện tích 4 khu đất vào khoảng 33.408m2, giá đầu tư phần chuyển nhượng dự án khoảng 5.596 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư phần diện tích chuyển nhượng sẽ bao gồm 1.136,8 tỷ đồng vốn tự có của chủ đầu tư mới và 4.459 tỷ đồng còn lại sẽ đến từ nguồn vốn vay, vốn huy động hợp pháp khác. Tiến độ hoàn thành dự án đến quý IV/2024.

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn có trách nhiệm thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới phần dự án chuyển nhượng (nếu có). Trường hợp khách hàng hoặc các bên có liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình liên quan đến phần dự án chuyển nhượng thì công ty có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án.

Được biết, UBND TP. Hà Nội cũng cho phép Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng hai lô đất khác thuộc dự án này cho Công ty TNHH Bất động sản Phương Đông Hà Nội.

Phần chuyển nhượng bao gồm lô đất F5-CH02 có diện tích 21.087m2 để xây dựng nhà ở cao tầng; lô đất F5-CX01 có diện tích 10.484m2, phía trên xây dựng sân đường nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, phía dưới xây dựng mở rộng tầng hầm. Tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng tạm tính là 5.318 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần HBI có địa chỉ tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Doanh nghiệp này được cấp phép hoạt động vào ngày 2/2/2010 do Nguyễn Hồng Ngọc, Tổng giám đốc là người đại diện pháp luật.

HBI được biết đến là chủ đầu tư dự án Imperia Garden đã đi vào hoạt động tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tổ hợp này do MIKGroup phát triển với quy mô trên 1.600 căn hộ và 42 biệt thự.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thái Sơn có trụ sở tại số 7, đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes River, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Đây chính là công ty con do Công ty Cổ phần Vinhomes sở hữu 100% vốn, phụ trách triển khai dự án Vinhomes Smart City.

Dự án Vinhomes Smart City có tổng diện tích 280ha, được phát triển bởi Vinhomes - Công ty con của Vingroup.

Dự án này có tổng vốn đầu tư phê duyệt 80.000 tỷ đồng, trong đó, vốn góp thực hiện dự án của chủ đầu tư là 12.000 tỷ (15% tổng vốn đầu tư), 85% vốn đầu tư còn lại sẽ được sử dụng từ nguồn vốn vay, vốn huy động hợp pháp khác của chủ đầu tư.

Dự án được quy hoạch cung cấp nhà ở cho khoảng 80.000 người dân thành phố chia làm 4 giai đoạn, chậm nhất đến quý IV/2015 toàn bộ công trình phải được bàn giao và đưa vào sử dụng.

>>> Xem thêm: VinAcademy thâu tóm hơn 22ha đất Khu đô thị Gia Lâm

Tin mới lên