M&A

Công ty của Chủ tịch Vinaconex Power muốn mua 12 triệu cổ phiếu VCP

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư VSD (VSD Holdings) vừa đăng ký mua vào 12 triệu cổ phiếu VCP của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Năng lượng Vinaconex (Vinaconex Power).

Công ty của Chủ tịch Vinaconex Power muốn mua 12 triệu cổ phiếu VCP

Công ty của Chủ tịch Vinaconex Power muốn mua 12 triệu cổ phiếu VCP

Dự kiến, giao dịch được thực hiện từ ngày 2/12 đến ngày 29/12 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ngay khi hoàn tất giao dịch, VSD Holdings sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 21% vốn VCP và trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty này. Trước đó, hồi trung tuần tháng 2, tổ chức đầu tư này đã thoái toàn bộ vốn tại VCP, khối lượng giao dịch khi đó là hơn 6,2 triệu cổ phiếu.

Ở một diễn biến khác, Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HNX: VCG) cũng vừa bán toàn bộ gần 16 triệu cổ phiếu VCP, tương đương 28% vốn và thu về hơn 1.070 tỷ đồng.

Được biết, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của VCP là ông Vũ Ngọc Tú - cũng là tổng giám đốc của VSD Holdings.

Bên cạnh đó, người có liên quan đến giao dịch mua vốn VCP còn có ông Trịnh Nguyên Khánh, hiện là thành viên HĐQT VCP và phó tổng giám đốc VSD Holdings.

Về tình hình kinh doanh, báo cáo tài chính quý III/2020 của VCP cho thấy, trong khi doanh thu quý đạt trên 100 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ 2019 thì lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ vỏn vẹn 360 triệu đồng, giảm tới 120 lần.

Lũy kế 9 tháng, công ty ghi nhận doanh thu đạt 220 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế xấp xỉ 13 tỷ đồng (cùng kỳ đạt gần 190 tỷ đồng).

So với kế hoạch kinh doanh năm 2020, VCP mới hoàn thành 25% mục tiêu doanh thu và gần 4% mục tiêu lợi nhuận.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/12 cổ phiếu VCP tăng 0,2%, đứng ở mức 48.000 đồng/cổ phiếu.

Tin mới lên