M&A

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn gom gần 3 triệu cổ phiếu của Sasco

(VNF) - Công ty TNHH Thương mại Duy Anh – công ty có liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa đăng ký mua gần 3 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco, UPCoM: SAS).

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn gom gần 3 triệu cổ phiếu của Sasco

Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký mua gần 3 triệu cổ phiếu SAS.

Giao dịch được thực hiện bằng phương pháp thỏa thuận với mục đích đầu tư. Thời gian dự kiến thực hiện là từ ngày 25/8/2020 đến ngày 23/9/2020.

Nếu thành công, Công ty TNHH Thương mại Duy Anh sẽ nắm giữ gần 3 triệu cổ phiếu SAS tương đương tỷ lệ 2,21%.

Được biết, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPG) sở hữu 90% vốn của Công ty TNHH Thương mại Duy Anh. Trong khi đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên lần lượt là chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc điều hành của IPPG.

Như vậy, thông qua việc Công ty TNHH Thương mại Duy Anh đăng ký mua gần 3 triệu cổ phiếu SAS, nếu giao dịch thành công thì IPPG sẽ gián tiếp nâng tỷ lệ sở hữu tại Sasco từ 24,94% lên 27,15%; tổng tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại Sasco cũng được nâng lên hơn 47%. 

Về tình hình kinh doanh, 6 tháng đầu năm, Sasco ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế lũy kế lần lượt là 726 tỷ đồng và 52 tỷ đồng, tương ứng giảm 54% và giảm gần 80% so với cùng kỳ năm 2019.

Sasco cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp này là kinh doanh hàng miễn thuế, kinh doanh và bán lẻ dịch vụ tại thị trường mục tiêu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do vậy, sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh trong kỳ của Sasco.

Trước đó, ĐHCĐ Sasco hồi cuối tháng 6 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020. Cụ thể tổng doanh thu thuần mục tiêu dự kiến chỉ bằng 38,94% so với năm 2019 là 1.202 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế chỉ kỳ vọng đạt hơn 22 tỷ đồng.

So với kế hoạch đặt ra thì kết quả thu được nửa đầu năm 2020 của Sasco về doanh thu đã hoàn thành hơn 50% kế hoạch, về lợi nhuận đã vượt kế hoạch cả năm.

Hiện cổ phiếu SAS của Sasco đang được giao dịch với mức giá 24.100 đồng/cổ phiếu (giá mở cửa phiên 24/8/2020). Với mức giá này, Công ty TNHH Thương mại Duy Anh dự kiến sẽ phải trích ngân sách khoảng 71 tỷ đồng để mua hết số cổ phiếu SAS đã đăng ký. Giá trị vốn hóa thị trường của SAS hiện đạt khoảng 3.300 tỷ đồng.

Tin mới lên