Công nghệ

Công ty của 'shark' Bình bắt tay cùng Vietcombank

(VNF) - Công ty Cổ phần cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng (thành viên thuộc hệ sinh thái của ông Nguyễn Hòa Bình) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán phí, lệ phí cho Công an TP. Hà Nội bằng hình thức quét mã QR (QR Code).

Công ty của 'shark' Bình bắt tay cùng Vietcombank

Mô hình hoạt động thanh toán trực tuyến của Công ty Cổ phần cổng trung gian thanh toán Ngân Lượng.

Theo đó, người dân có thể thanh toán các khoản phí, lệ phí chỉ với một bước quét QR Code thông qua ứng dụng Mobile Banking của 29 ngân hàng.

Hiện tại, hình thức thanh toán online này đã được áp dụng tại các các điểm thu của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội. Tại đây, người dân có thể áp dụng hình thức thanh toán quét QR Code với những thủ tục liên quan đến cấp/đổi hộ chiếu của công dân Việt Nam; thủ tục xin cấp thị thực, visa, thẻ tạm trú, thường trú cho người nước ngoài tạm trú trên địa bàn TP. Hà Nội; thủ tục khai báo tạm trú/tạm vắng cho người nước ngoài với các mục đích du lịch, thăm người thân, lao động, kinh doanh.

Hình thức thanh toán online này cũng áp dụng tại các điểm thu của Phòng Cảnh sát về quản lý hành chính và trật tự xã hội Hà Nội.

Tại đây, người dân thanh toán phí/lệ phí nhanh chóng qua việc quét QR Code với những thủ tục như đăng ký quản lý cư trú, căn cước công dân; thủ tục nộp phạt hành chính.

Được biết, đây là lần đầu tiên Công an TP. Hà Nội áp dụng hình thức thanh toán bằng QR Code để thu tiền phí, lệ phí tại các điểm thu kể trên. Dự kiến trong tương lai, phạm vi áp dụng sẽ được Công an TP. Hà Nội xem xét và mở rộng hơn nữa.

Đại diện Công ty Ngân Lượng cho biết với việc triển khai hình thức thanh toán QR Code, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi, không phải xếp hàng, thủ tục được đơn giản hóa, không cần đem tiền mặt đến để thanh toán phí và lệ phí. Bên cạnh đó, việc này còn giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được chi phí, nhân lực, đặc biệt nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý.

“Đây là bước tiến quan trọng trong chuyển đổi số dịch vụ hành chính công cho nhân dân thủ đô nói riêng, góp phần thúc đẩy sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia nói chung thêm một bước xa hơn nữa”, lãnh đạo Công ty Ngân Lượng nhấn mạnh.

Ngân Lượng là thành viên có hiệu quả kinh doanh ấn tượng nhất trong hệ sinh thái các dự án khởi nghiệp của "shark" Bình. Doanh thu của Ngân Lượng liên tục tăng trưởng trong giai đoạn 2016 – 2018. Đỉnh điểm là năm 2018, doanh thu của công ty này đạt mức 1.898,1 tỷ đồng, tăng 19,5% so với năm 2017.

Tin mới lên