M&A

Công ty DXC của Mỹ sẽ bán mảng chăm sóc sức khỏe cho Veritas Capital

Công ty công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và tư vấn DXC Technology cho biết họ sẽ bán mảng kinh doanh công nghệ chăm sóc sức khỏe cho công ty cổ phần tư nhân Veritas Capital.

Công ty DXC của Mỹ sẽ bán mảng chăm sóc sức khỏe cho Veritas Capital

Ảnh minh họa

Công ty công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (IT) và tư vấn DXC Technology ngày cho biết họ sẽ bán mảng kinh doanh công nghệ chăm sóc sức khỏe cho công ty cổ phần tư nhân Veritas Capital với giá 5 tỷ USD tiền mặt.

Tháng 11/2019, DXC cho hay họ đang đánh giá lựa chọn cho ba mảng kinh doanh không then chốt của công ty, bao gồm lĩnh vực dịch vụ y tế và nhân sinh ở Mỹ.

Công ty DXC sẽ duy trì hoạt động mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe, gồm phục vụ khách hàng từ các công ty khoa học đời sống.

Được biết, DXC thuê các tổ chức Guggenheim Securities và JP Morgan làm tư vấn tài chính và Latham & Watkins LLP làm tư vấn pháp lý, trong vụ mua bán mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe với Veritas Capital.

Trong khi đó, Veritas Capital thuê Goldman Sachs và Co LLC làm tư vấn tài chính và Schulte, Roth và Zabel làm tư vấn pháp lý cho vụ mua bán trên.

DXC hy vọng thương vụ sẽ hoàn tất trong tháng 12 tới.

Ngoài ra, DXC cũng đã rút lại dự báo tình hình kinh doanh cho tài khóa 2022, với lý do điều kiện thị trường đầy biến động.

Tin mới lên