Tài chính tiêu dùng

Công ty fintech lớn của Nhật Bản lập công ty con tại Việt Nam

(VNF) - Money Forward - tập đoàn công nghệ tài chính có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực phát triển ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân tại Nhật Bản vừa thành lập Công ty TNHH Money Forward Việt Nam với số vốn đăng ký 910.000 USD.

Công ty fintech lớn của Nhật Bản lập công ty con tại Việt Nam

Công ty fintech lớn của Nhật Bản lập công ty con tại Việt Nam.

Công ty TNHH Money Forward Việt Nam có trụ sở tại tầng 21, tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4, TP. HCM. Được biết, đây là lần đầu tiên tập đoàn Money Forward có pháp nhân tại nước ngoài.

Ông Takayuki Tsuzuki, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Money Forward Việt Nam, cho biết: "Việt Nam có nguồn nhân lực công nghệ thông tin dồi dào và chất lượng, đồng thời có sự tương đồng về văn hóa nên dễ hợp tác làm việc cùng nhau. Tôi rất vui khi được làm việc với các kỹ sư Việt Nam để phát triển dịch vụ cho thị trường... Trong tương lai gần, Money Forward muốn khởi động một loạt các dịch vụ công nghệ tài chính cho chính thị trường này”.

Được thành lập tháng 5/2012, Money Forward Inc. là đơn vị chiếm thị phần lớn nhất tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung cấp các ứng dụng công nghệ điều hành ngân sách cho cá nhân và nền tảng dịch vụ điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp Money Forward Cloud Series.

Từ năm 2017, công ty phát triển thêm những sản phẩm công nghệ tài chính như MF KESSAI - dịch vụ quyết toán chi trả liên ngành, Sira Tama - ứng dụng tiết kiệm tiền tự động, STREAMED - phần mềm ghi sổ kế toán đám mây, Mirai Talk - nơi khách hàng có thể giải quyết mối quan tâm tài chính trực tiếp với các nhà hoạch định tài chính, Manageboard - điện toán đám mây phân tích kinh doanh.

Ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android dành cho mảng điều hành ngân sách cho cá nhân (Money Forward) của tập đoàn này đã giành được giải thưởng ứng dụng tài chính cá nhân tốt nhất trên Google Play trong 3 năm liên tiếp từ 2014-2016). Ứng dụng hiện có hơn 7 triệu người dùng.

Tin mới lên