Thị trường

Công ty Singapore đầu tư trung tâm dữ liệu cho thuê 70 triệu USD tại TP. HCM

(VNF) - Tại khu công nghệ cao TP. HCM, một doanh nghiệp nước ngoài sẽ đầu tư trung tâm dữ liệu với tổng mức đầu tư 70 triệu USD để cho thuê.

Công ty Singapore đầu tư trung tâm dữ liệu cho thuê 70 triệu USD tại TP. HCM

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban quản lý Khu Công nghệ cao trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Worldwide DC Solution. Ảnh: Worldwide DC Solution.

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. HCM (SHTP) mới đây đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Worldwide DC Solution (Singapore) để đầu tư dự án trung tâm dữ liệu với tổng mức đầu tư 70 triệu USD.

Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên trong năm 2021 tại SHTP được cấp giấy chứng nhận đầu tư sau thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Ban quản lý SHTP, Công ty Worldwide DC Solution là nhà phát triển trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Singapore. Với việc được cấp giấy chứng nhận đầu tư này, Worldwide DC Solution sẽ phát triển một dự án trung tâm dữ liệu tại Khu phức hợp OneHub Saigon, một khu phức hợp theo mô hình “campus” do Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund đầu tư tại SHTP.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê tủ rack, cho thuê chỗ đặt và không gian trung tâm dữ liệu (co-location) và dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu (data center management services), dự án mang tên Trung tâm Dữ liệu 1Hub sẽ được đặt tại tòa nhà Tower 7 của Khu phức hợp OneHub Saigon với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến trên 18.000 m2. Dự án được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của trung tâm dữ liệu cấp độ 3, dự kiến hoàn thành xây dựng và bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2025.

Khi đi vào hoạt động trung tâm này sẽ phục vụ các khách hàng trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, các lĩnh vực kinh tế số, đồng thời góp phần làm phong phú hóa cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ tại khu phức hợp OneHub Saigon nói riêng và thành phố Thủ Đức nói chung trong định hướng phát triển một đô thị tương tác, sáng tạo và dịch vụ tài chính công nghệ.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. HCM, dự án trung tâm dữ liệu này là dự án dịch vụ công nghệ cao góp phần đem lại giá trị gia tăng cho khu công nghệ cao về một môi trường đầu tư thuận lợi, dịch vụ tiện ích, sự sẵn sàng cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu của các công ty đa quốc gia khi lựa chọn SHTP là địa điểm đầu tư.

Tin mới lên