Ngân hàng

Công ty tài chính tiêu dùng SHB: Sẽ bán vốn cho đối tác nước ngoài?

(VNF) – Theo thông tin từ phía SHB, ngân hàng này sẽ sớm thành lập Công ty tài chính tiêu dùng SHB với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Đồng thời, ngân hàng này cũng tiết lộ về vấn đề hợp tác với một số đối tác nước ngoài, trong đó có vấn đề nhận góp vốn.

Công ty tài chính tiêu dùng SHB: Sẽ bán vốn cho đối tác nước ngoài?

Công ty tài chính tiêu dùng của SHB sẽ lại bán vốn cho đối tác nước ngoài như trường hợp của HDBank và MBBank?

Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Quyết định số 2400/QĐ-NHNN chính thức chấp thuận việc Công ty tài chính cổ phần Vinaconex – Viettel (VVF) sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), SHB đã có thông báo về việc sẽ thành lập Công ty tài chính tiêu dùng SHB.

Theo đó, sau khi hoàn tất giao dịch, SHB sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 12.000 tỷ đồng. Ngân hàng này cũng sẽ thành lập Công ty Tài chính tiêu dùng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là Công ty tài chính tiêu dùng SHB), với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng.

Phía SHB đánh giá, việc ngân hàng này nhận sáp nhập VVF là "tất yếu và phù hợp". Đồng thời nhấn mạnh, đây là cơ hội tốt giúp SHB hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Công ty tài chính tiêu dùng SHB sẽ bán vốn cho đối tác nước ngoài

SHB sẽ bán vốn tại công ty tài chính tiêu dùng cho đối tác nước ngoài?

Chia sẻ về việc thành lập Công ty tài chính tiêu dùng SHB, ông Nguyễn Văn Lệ, Tổng Giám đốc SHB khẳng định: "SHB có định hướng và tiêu chí rất rõ ràng về phân khúc khách hàng mục tiêu và sản phẩm mục tiêu mà Ngân hàng SHB và Công ty Tài chính tiêu dùng SHB sẽ tập trung phát triển. Do đó, sự ra đời của Công ty Tài chính tiêu dùng SHB sẽ không chồng chéo hay hạn chế sự phát triển của mảng tín dụng tiêu dùng của SHB".

Phía SHB cũng tiết lộ, một số đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề hợp tác với SHB để thúc đẩy hoạt động của Công ty tài chính tiêu dùng. SHB cũng đánh giá, khi các tổ chức này tham gia góp vốn, SHB sẽ tận dụng được kinh nghiệm triển khai, năng lực quản trị, hệ thống kênh phân phối của các tổ chức này để đảm bảo Công ty tài chính tiêu dùng SHB có vị thế và thị phần đáng kể trên thị trường và phát triển đúng chiến lược của SHB. Đặc biệt, việc góp vốn này cũng sẽ đảm bảo đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB cũng như nâng tầm SHB lên một vị thế mới.

Được biết, VVF được thành lập năm 2008, do hai cổ đông chính là Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Tổng công ty viễn thông Quân đội – Viettel sáng lập, là một công ty tài chính với mức vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Tin mới lên