Tài chính tiêu dùng

Công ty tài chính triển khai nhiều ưu đãi vay tiêu dùng dịp cuối năm

(VNF) - Nắm bắt nhu cầu chi tiêu của người dân có xu hướng tăng mạnh trong những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các công ty tài chính tập trung đẩy mạnh, triển khai nhiều chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi dành cho khách hàng nhằm hỗ trợ tài chính cũng như thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Nhu cầu vay tiêu dùng tăng mạnh vào cuối năm

Thông thường, nhu cầu vay tiêu dùng vào dịp giáp Tết tăng cao so với các tháng còn lại trong năm do người dân chi tiêu “mạnh tay” hơn vào những khoản như mua xe, sửa nhà, mua sắm thiết bị tiêu dùng… để đón Tết. Bên cạnh đó, các tín hiệu lạc quan từ hoạt động thương mại, dịch vụ, bán lẻ hàng hoá cũng giúp cho thị trường mua sắm cuối năm trở nên sôi động hơn.

Nền kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19 trong khi nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang mở cửa trở lại nền kinh tế. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh, kéo theo đó cầu tín dụng cũng sẽ tăng nhanh hơn. Bên cạnh đó, mặt bằng lãi suất hiện nay đang đứng ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây cũng sẽ là một yếu tố tích cực hỗ trợ cho tăng trưởng tín dụng.

Tính đến gần cuối tháng 10/2020, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đạt khoảng 6,15% so với cuối năm 2019. Chỉ trong tháng 10, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã tăng thêm hơn 1 điểm %, tăng nhanh hơn nhiều so với các tháng trước cho thấy tốc độ phục hồi của các doanh nghiệp và nền kinh tế. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước dự kiến tăng trưởng tín dụng cả năm có thể đạt 8-10%, tương đương sẽ có khoảng 150.000-320.000 tỷ đồng tín dụng tăng thêm trong quý IV/2020.

Nắm bắt cơ hội này cũng như để hỗ trợ giải pháp tài chính giúp người dân, trong thời gian gần đây, các công tài chính đồng loạt “tung ra” nhiều gói cho vay ưu đãi để kích cầu tiêu dùng cũng như thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

FE CREDIT tung nhiều ưu đãi cuối năm

Nhằm hỗ trợ nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người dân, FE CREDIT triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi vay mua các mặt hàng tiêu dùng.

Cụ thể, FE CREDIT cùng các đối tác bán xe máy giới thiệu chương trình “Rước xế đón Xuân – Lãi suất siêu hời”. Khách hàng khi mua trả góp bất kỳ dòng xe máy có trị giá từ 33 triệu trở lên (tại các đối tác có liên kết với FE CREDIT) chỉ cần thanh toán trước 20% giá trị xe  sẽ nhận ngay ưu đãi lãi suất chỉ 1,35%/tháng với kỳ hạn trả góp lên đến 18 tháng. Chương trình diễn ra từ tháng 12 đến hết tháng 2/2021.

Dành riêng cho các “tín đồ” yêu thích dòng xe máy Honda, FE CREDIT triển khai chương trình “Rước Honda, lên ga về nhà”. Cụ thể, từ 04/12/2020 đến 28/02/2021, khách hàng khi đăng ký mua trả góp các dòng xe của Honda tại các Head có hợp tác với FE CREDIT sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất chỉ từ 0,79% trong suốt thời gian vay lên đến 18 tháng.

Bên cạnh chương trình ưu đãi dành riêng cho sản phẩm mua xe máy trả góp, từ nay đến hết ngày 15/01/2021, khách hàng có cơ hội trúng thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng giá trị hàng tuần với chương trình “Một thập kỷ đồng hành - Triệu phần quà mở ra” của FE CREDIT.

Khách hàng tham gia chương trình bằng cách đăng ký vay bất kỳ sản phẩm nào hoặc mở thẻ tín dụng tại FE CREDIT, đều có may mắn trúng thưởng hàng tuần cùng những phần quà giá trị vào cuối chương trình.

Tin mới lên